Gan heo xào luôn dở? Nhớ làm 3 bước này trước khi xào, để khử độc và khử mùi, thịt mềm và ngon hơn

Gan heo xào luôn dở? Nhớ làm 3 bước này trước khi xào, để khử độc và khử mùi, thịt mềm và ngon hơn

Gan heo nhìn không đẹp mắt, có mùi tanh nồng nhưng lại được nhiều người ưa thích. Gan heo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng bổ máu và tăng cường sức khỏe.

Tuy nhiên, để chế biến món gan heo xào ngon, thơm không phải dễ, rất nhiều người sai lầm khi chế biến là chỉ rửa sạch rồi cho vào chế biến luôn. Cách chế biến này chắc chắn sẽ không hiệu quả vì gan heo chứa nhiều chất độc nhất trong cơ thể heo, khiến gan heo không ngon, tanh và cũng không đảm bảo sức khỏe sau khi chế biến.

Bạn đang đọc: Gan heo xào luôn dở? Nhớ làm 3 bước này trước khi xào, để khử độc và khử mùi, thịt mềm và ngon hơn

Muốn ăn gan heo ngon cần phải loại bỏ được tất cả chất độc và mùi tanh thì mới đạt được độ hoàn hảo. Một đầu bếp lâu năm đã chia sẻ, nhớ làm 3 bước này trước khi xào, để khử độc, khử tanh, gan heo sau khi xào chín mềm, ngon ngọt.

Gan heo xào luôn dở? Nhớ làm 3 bước này trước khi xào, để khử độc và khử mùi, thịt mềm và ngon hơn

Gan lợn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, không phải ai cũng biết bí quyết làm sạch, sơ chế gan.

Bước 1: Gan heo tươi rửa sạch trước rồi ngâm với nước sạch khoảng hơn một tiếng, ngâm lâu như vậy có thể loại bỏ máu và những bụi bẩn của gan. Khi ngâm cho thêm một chút giấm trắng, giấm đóng một vai trò quan trọng trong việc khử trùng.

Tìm hiểu thêm: Dạy bạn cách làm cá phi lê sốt cà chua ngọt, đặc biệt đưa cơm

Gan heo xào luôn dở? Nhớ làm 3 bước này trước khi xào, để khử độc và khử mùi, thịt mềm và ngon hơn

Bước 2: Gan heo sau khi ngâm đã được loại bỏ bớt một phần tạp chất và vi khuẩn, muốn gan heo sạch, không ảnh hưởng sức khỏe, mềm ngon sau khi chế biến thì cần làm thêm một bước nữa. Đó là trước khi xào, thì thêm một bước tẩm ướp, cách này có thể giải độc tốt, gan heo sẽ ngon hơn, đây cũng là bí quyết mà không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ cho bạn.

Sau khi ngâm, thái gan heo thành từng lát mỏng, cho vào tô, thêm ít gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn, muối, xì dầu, tinh bột, tiêu, ướp khoảng 15 phút.

Gan heo xào luôn dở? Nhớ làm 3 bước này trước khi xào, để khử độc và khử mùi, thịt mềm và ngon hơn

>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Bước 3: Muốn khử độc hoàn toàn thì có thể chần qua sau khi ướp, gan heo lúc này hoàn toàn không lo bị hôi. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau khi sôi thì cho gan heo đã ướp vào chần khoảng 30 giây thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 4: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm, thêm ớt khô sau đó cho gan heo vào đảo đều trên lửa lớn khoảng 30 giây thì cho hành lá, xì dầu, rượu nấu, hạt nên, đường và một chút nước vào đảo đều khoảng 30 giây thì bắc ra khỏi chảo, cho ra đĩa và thưởng thức.

Gan heo được xào theo cách này vừa mềm, thơm, ngon lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *