Món xôi sắn dừa với vị xôi dừa bùi béo, quyện với miếng sắn bở tơi, miếng hành khô giòn tan vui miệng thơm mùi mỡ hành khiến ai cũng phải mê.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đổi bữa sáng cho gia đình với món xôi dừa vừa bùi béo lại thơm phức
– Gạo nếp
– Sắn
– Dừa tươi, nước cốt dừa
– Hành lá
– Dầu ăn/ mỡ lợn
– Muối
Nguyên liệu để làm món xôi sắn dừa.
Cách làm:
– Ngâm gạo nếp qua đêm vớt ra để ráo và xóc gạo vớt chút muối.
– Thêm 1-2 thìa nước cốt dừa (đem đồ hoặc mình nấu nhanh bằng nồi cơm điện cùng nước dừa tươi).
– Sắn tách vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngâm sắn trong nước vo gạo hoặc nước có pha chút muối khoảng 30 phút rồi đem luộc.
– Khi sắn chín và xôi chín tới thì đem sắn đồ cùng xôi.
– Nạo dừa thành sợi, khi nào xôi chín đem trộn đều.
– Trong lúc chờ xôi chín, rán mỡ lợn/làm nóng dầu để phi hành khô và làm phần mỡ hành.
– Xới xôi ra, rắc hành khô, tưới chút mỡ hành rồi dưới đẫm cốt dừa theo sở thích. Chúc cả nhà ngon miệng.
Tìm hiểu thêm: Xương đã chần xong có cần rửa sạch nữa không? Có nhiều người mắc sai lầm như vậy, chẳng trách súp có mùi tanh
>>>>>Xem thêm: Món kho quẹt muốn ngon và sánh quyện, khi nấu bắt buộc phải bỏ vào loại nguyên liệu này
Nguồn facebook: Nguyễn Lan Anh