Gần Tết, học làm món dưa hành chống ngấy: Làm sao để dưa chua ngon, dễ lột vỏ, không nổi váng đây là mẹo

Gần Tết, học làm món dưa hành chống ngấy: Làm sao để dưa chua ngon, dễ lột vỏ, không nổi váng đây là mẹo

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm thành công món dưa hành tại nhà. Món này để ăn kèm với bánh chưng rán hay đồ nhiều dầu mỡ trong dịp Tết cực hợp.

Cách muối dưa hành khá đơn giản nhưng để món này được ngon đúng điệu bạn cũng nên tham khảo bí quyết dưới đây:

Bạn đang đọc: Gần Tết, học làm món dưa hành chống ngấy: Làm sao để dưa chua ngon, dễ lột vỏ, không nổi váng đây là mẹo

Nguyên liệu:

– Củ hành trắng.

– 200ml giấm ăn.

– 50g đường.

– Nước vo gạo (nếu có).

Cách làm:

Bước 1: Dùng hành củ tươi để muối dưa hành, nên chọn những củ vừa. Hành mua về các bạn ngâm với nước vo gạo để qua đêm để hành được sạch, dễ lột vỏ, đỡ hăng và khi muối sẽ giòn hơn.

Gần Tết, học làm món dưa hành chống ngấy: Làm sao để dưa chua ngon, dễ lột vỏ, không nổi váng đây là mẹo

Mẹo nhỏ muối dưa hành: Ngâm và nước vo gạo để giảm hăng, dễ lột vỏ.

Gần Tết, học làm món dưa hành chống ngấy: Làm sao để dưa chua ngon, dễ lột vỏ, không nổi váng đây là mẹo

Bước 2: Hòa muối với khoảng 2 lít nước sạch sau đó cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rá để ráo nước.

Bước 3: Hòa tan 1 bát nước mắm với 2/3 bát đường, 1 bát giấm cùng 2 bát nước vào rồi trộn đều với nhau. Hỗn hợp mắm pha xong bạn đun sôi với nước rồi để thật nguội.

Tìm hiểu thêm: Luộc thịt nên đun lửa nhỏ hay to? Đầu bếp chỉ bí quyết ‘chỉnh nhiệt’ để thịt mềm không bị khô

Gần Tết, học làm món dưa hành chống ngấy: Làm sao để dưa chua ngon, dễ lột vỏ, không nổi váng đây là mẹo

Bước 4: Hũ đựng hành muối rửa sạch rồi lau khô, tránh để hũ còn đọng nước lã làm món dưa hành muối dễ lên váng, chóng hỏng. Tiến hành, xếp hành vào hũ.

Gần Tết, học làm món dưa hành chống ngấy: Làm sao để dưa chua ngon, dễ lột vỏ, không nổi váng đây là mẹo

>>>>>Xem thêm: Phát thèm với gà hấp hành mềm thơm, béo ngọt

Bước 5: Đổ hỗn hợp nước mắm đường đã để nguội vào đầy hũ sao cho hành được ngập trong nước nếu không phần hành ở trên sẽ bị thâm đen. Hành muối theo cách này chỉ sau khoảng 1 tuần là chín, bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *