Giải ngán sau Tết với món phở cuốn chuẩn vị, hấp dẫn

Giải ngán sau Tết với món phở cuốn chuẩn vị, hấp dẫn

Làm phở cuốn rất đơn giản nhưng muốn món ăn ngon đúng chuẩn thì trước hết bạn phải lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon nhất.

Đối với các tín đồ ẩm thực Hà Thành thì có lẽ chẳng mấy ai xa lạ với món phở cuốn nữa nhưng đối với du khách từ các miền khác thì đây vẫn là một món ăn đặc sản còn khá lạ lẫm. Phở cuốn Hà Nội xuất hiện lần đầu tiên là ở một tiệm bán phở nằm tại ngã tư phố Ngũ Xã và đường Nguyễn Khắc Hiếu.

Bạn đang đọc: Giải ngán sau Tết với món phở cuốn chuẩn vị, hấp dẫn

Chuyện rằng, vào một ngày hè vào khoảng năm 2000, khi có một người khách đến ăn phở nhưng quán lại hết nước dừng. Nhưng không nỡ từ chối khách, chủ quán đã lấy miếng bánh phở cắt ra thành từng miếng vuông rồi cuốn thêm chút rau thơm và thịt bò chín để phục vụ khách.

Ăn kèm với món ăn mới mẻ này là một ít nước mắm pha loãng. Tưởng chừng không hợp nhưng thực khách sau khi ăn xong lại vô cùng thích thú. Và sau đó món ăn ấy bắt đầu được đưa vào thực đơn, ban đầu nó còn vấp phải nhiều luồng ý kiến, có người ủng hộ mà cũng có người e dè.

Đúng với tên gọi của mình, nó là sự kết hợp độc đáo giữa món phở và bánh cuốn. Thay vì những bát món phở nước nóng hổi hay phở trộn ăn với các loại topping thông thường thì món phở cuốn nhẹ nhàng và thanh mát hơn hẳn.

Nguyên liệu làm phở cuốn:

1 kg bánh phở

500 g thịt bò loại mềm

Rau sống: xà lách, ngò rí

Tỏi, ớt, chanh

Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Giải ngán sau Tết với món phở cuốn chuẩn vị, hấp dẫn

Giải ngán sau Tết với món phở cuốn chuẩn vị, hấp dẫn

Giải ngán sau Tết với món phở cuốn chuẩn vị, hấp dẫn

Phở cuốn là món ăn kếp hợp giữ thịt thơm béo, cùng vị rau tươi mát cộng thêm độ đậm đà chua cay nhẹ của nước chếm đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn ngay.

Công thức làm phở cuốn đúng chuẩn:

Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị

– Rau sống ngâm vào nước muối cho an toàn, tiếp đó rửa sạch.

– Tỏi tách vỏ, băm nhuyễn.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, đem ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi băm và một ít dầu ăn để thịt bò ngấm mềm.

Bước 2: Xào thịt bò

– Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, tiếp đó cho tỏi băm vào phi thơm.

– Cho thịt bò ướp vào đảo nhanh tay, khi thịt bò chín tái thì tắt bếp.

Bước 3: Cuốn bánh phở

– Trải bánh phở ra một đĩa sạch, cho rau sống xuống dưới, thịt bò lên trên.

– Cuốn đều tay cho phần bánh phở cuộn chặt với phần nhân, chú ý cuốn nhẹ tay để bánh phở không bị rách.

Bước 4: Pha nước chấm

– Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, chanh, đường, nước. Tiếp đó cho thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

– So với những món đặc sản khác ở Hà Nội thì ăn phở cuốn đơn giản rất nhiều. Chẳng cần đũa hay muỗng gì cầu kỳ cả, bạn chỉ việc cầm từng cuốn phở lên chấm thẳng vào bát nước chấm rồi cắn một miếng. Khi ấy từng miếng phở cuốn mềm mướt, thơm béo mùi thịt, tươi mát vị rau cộng thêm độ đậm đà chua cay nhẹ của nước chếm đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn ngay.

Tìm hiểu thêm: Trứng nấu chung với bí đỏ theo cách này thơm ngon khó cưỡng, nhiều người không biết

Giải ngán sau Tết với món phở cuốn chuẩn vị, hấp dẫn

Giải ngán sau Tết với món phở cuốn chuẩn vị, hấp dẫn

Giải ngán sau Tết với món phở cuốn chuẩn vị, hấp dẫn

Giải ngán sau Tết với món phở cuốn chuẩn vị, hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Top 5 món ăn kinh dị nhất Singapore

Theo Thu Huong Vu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *