Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Giò xào sẽ là món quà Tết tuyệt vời bạn có thể tự tay chế biến để dành tặng những người thân yêu.

Giò xào hay còn gọi là giò thủ là món ăn truyền thống có nguồn gốc xuất xứ từ miền Bắc nước ta. Giò xào, mặc dù đậm chất dân dã nhưng rất dễ gây nghiện nhờ độ dai giòn của thịt tai lợn, sần sật của mộc nhĩ.

Bạn đang đọc: Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Bạn có thể tham khảo cách làm giò xào dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 500g thành phẩm)

– 1 tai heo

– 200g thịt thăn heo

– 100g da heo

– 20g nấm mèo; 50g nấm đông cô

– Gia vị: 40ml nước mắm; 20g bột nêm; 60g đường; 20g tiêu; dầu ăn

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 5 phút để nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm đông cô. Thái nhỏ nấm mèo và nấm đông cô.

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Bước 2: Sơ chế sạch da heo, tai heo và thịt thăn. Trụng da heo, tai heo qua nước sôi khoảng 2 phút. Đem tất cả thịt đi thái nhỏ.

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Bước 3: Ướp hỗn hợp thịt với 40ml nước mắm, 20g tiêu, 60g đường, 20g bột nêm.

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Bước 4: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hỗn hợp thịt vào xào đều khoảng 10 phút.

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Bước 5: Tiếp tục cho hỗn hợp nấm vào, xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Những món ăn vặt kì lạ ở Nhật Bản

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Bước 6: Ngay khi hỗn hợp còn nóng, cho ngay vào khuôn ép chặt, giữ trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Khi giò xào được, bạn có thể đem bọc lại rồi mang biếu người thân, bạn bè hoặc cắt khoanh, chia nhỏ giò xào, xếp ra dĩa rồi cúng trong mâm cơm ngày Tết. Món này ăn với tương ớt hoặc đơn giản là nước mắm ớt đều thơm ngon vô vùng. Với cách làm giò xào như thế này, đảm bảo bạn sẽ thành công!

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

>>>>>Xem thêm: Khi trộn thịt lợn, sai là thêm rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Đầu bếp dạy mẹo nhỏ, nhân thịt vừa ngon lại không tanh

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm giò xào món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền!

Lưu ý:

– Nếu không có dụng cụ ép giò xào, có thể sử dụng các lon sữa, đục các lỗ nhỏ dưới đáy lon để nước mỡ có thể chảy ra khi ép.

– Sau khi ép chặt giò xào, hơi nới tay một chút để giò nghỉ, sẽ giúp giò mềm và ngon hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *