Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

Có nhiều người thắc mắc tại sao tôm mua còn tươi nhưng sau khi nấu chín thì tôm bị đen và đặc biệt có mùi tanh! Có hai nguyên nhân khiến tôm bị đen đầu: một là do tiếp xúc quá nhiều với nhiệt độ cao trước khi nấu! Thứ hai, tôm khi mua không tươi!

Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

Bạn đang đọc: Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

Trên thực tế, muốn nấu tôm ngon chỉ cần nhớ 3 điểm sau trong quá trình nấu là thịt tôm không chỉ săn chắc mà còn không bị tanh!

1. Rửa và nấu nhanh, đầu tôm sẽ không bị đen

Nhiều bạn mua tôm còn sống nhưng về đến nhà lại bận việc khác, khi rửa tôm cũng rửa nhiều lần cho sạch. Trên thực tế, cách làm như vậy là hoàn toàn không nên! Vì tôm để quá lâu, ngay cả khi ở nhiệt độ bình thường cũng không ngon. Ngoài ra, nếu bạn rửa với nước lâu, đầu tôm cũng sẽ chuyển sang màu đen!

Cách chính xác là khi mua về, rửa và nấu nhanh tôm sẽ không bị đen!

Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

2. Cho tôm vào nồi nước lạnh đun sôi với nước muối

Cách làm đúng là bạn cho tôm vào nồi nước lạnh, trước khi bật lửa thì cho 2 thìa muối vào, đun lên để tôm chín tới không bị tanh và có mùi vị ngon và ngọt! (khi thêm muối nấu, tôm không chỉ có vị thơm ngon, ngọt mà tôm còn rất săn chắc nữa!).

Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

3. Dùng nước lạnh ngâm trước khi ăn, tôm sẽ săn chắc

Sau khi tôm chín, nhiều bạn bày ra đĩa và ăn! Thực ra, muốn thịt tôm săn chắc hơn, cách tốt nhất là bạn hãy chần sơ qua nước lạnh (nước sôi để nguội) một lần nữa nhé!

Sau khi ngâm tôm một lúc rồi vớt ra ăn, bạn sẽ thấy tôm săn chắc và đàn hồi. Nếu là mùa hè, bạn hãy cho vào nước đá, rồi dùng để ngâm tôm, sẽ ngon hơn! Nếu là mùa đông, chỉ cần làm mát nó (bằng nước đun sôi để nguội).

Tôm tươi nấu theo cách này để lâu cũng không bị hôi, khi ăn đầu tôm không bị thâm đen, thịt tôm săn chắc như tươi mới.

Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

Tìm hiểu thêm: Chiên màu đường, nên dùng đường phèn hay đường trắng? Cách chính xác cuối cùng đã có ở đây

Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

Như chúng ta đã biết, càng gần Tết, giá thịt càng đắt! Do đó, giá tôm có vẻ tương đối rẻ vào cuối năm. Vậy làm sao để bảo quản tôm được lâu?

Câu trả lời là: sử dụng vỏ các chai nước khoáng để tích trữ tôm.

Phương pháp cụ thể:

1. Đừng rửa tôm tươi, sau đó đặt đầu xuống và đuôi lên, cho từng con một vào chai!

2. Đối với mỗi chai tôm tươi, hãy đậy chặt nắp và để vào ngăn đá của tủ lạnh!

Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

Trên đây là chia sẻ với các bạn mẹo kho tôm. Năm mới đang đến gần, hy vọng những phương pháp trong bài viết này có thể giúp ích cho mọi người. Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy chuyển nó và giúp đỡ nhiều bạn bè biết hơn! Cuối cùng xin cảm ơn tất cả các bạn đã xem, xin cảm ơn!

Khi nấu tôm, không nên nấu trực tiếp, hãy nhớ 3 mẹo sau để tôm săn chắc và có vị ngon ngọt

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nấu chung với thứ này giúp bổ máu, loại bỏ độc tố, bổ sung canxi, đặc biệt có lợi cho trẻ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *