Món cá cuốn thì là khá thích hợp trong những ngày nóng bởi rất dễ ăn. Bạn có thể làm món ăn này vào dịp cuối tuần cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Gỏi cá cuốn thì là
Phi lê cá ba sa: 300 gr
Xốt mayonnaise: 100 gr
Nước tương đặc (loại của Nhật): 1 muỗng canh
Bột mì: 1 muỗng canh
Bánh tráng: 1 tệp
Rau thì là: 1 mớ
Dầu ăn, hạt nêm, mù tạt (wasabi)
Tìm hiểu thêm: Luộc tôm thì nên cho tôm vào lúc nào sẽ ngon mà không tanh? Luộc sai cách, chẳng trách thịt tôm bã và tanh
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món mực nướng ngon chưa từng thấy: Ăn ngon nhất khi vừa chín tới, khâu ướp mực không thể bỏ qua
Cách làm
Cá làm sạch, xắt miếng dài khoảng 6 x 2 cm, ướp với hạt nêm khoảng 10 phút. Rau thì là nhặt bỏ gốc rửa sạch, xắt khúc khoảng 8 cm.
Thấm khô cá, rắc đều bột mì, thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
Trải miếng bánh tráng ra thớt sạch, bày rau thì là, cá chiên, phết xốt mayonnaise rồi cuốn lại. Ăn nóng và chấm với nước tương đặc và tương wasabi.