Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu

Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu

Món cà muối chua ngọt thêm bát canh cua mồng tơi sẽ làm cho mâm cơm ngon hơn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu

– Cà pháo trắng

– Muối, nước mắm, đường, dấm

– Quất, tỏi, ớt, riềng.

Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu

Cà muối thơm lừng, ngấm đủ vị chua cay mặn ngọt.

Cách làm:

– Nên chọn cà trắng vì cà này muối giòn hơn các loại cà khác, chọn quả to vừa, không non không già, cuống còn tươi xanh.

Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu

– Cà đem cắt núm rửa sạch bụi bẩn.

Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu

– Pha nước sốt chua ngọt/ 0,5 kg cà: Tỷ lệ 1 muôi mắm + 1/3 muối+ 1,5 đường +1 dấm+ 1 nước quất + 2-3 nước lọc ấm. Hòa tan hỗn hợp rồi trộn với tỏi ớt. Thêm ớt bột, riềng giã hoặc cắt lát rồi gia giảm thêm vị chua cay mặn ngọt theo sở thích.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món gà kho mặn ngọt đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết trong ngày lạnh

Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu

– Cà đem bổ đôi hoặc ba tùy độ to nhỏ, ngâm nước muối pha chút dấm chừng 30 phút cho cà khỏi thâm và ra hết nhựa. Ngâm làm 2 lần để cho cà thật trắng, sạch nhựa thâm. Vớt cà ra rửa lại, để ráo, xóc qua 1 ít dấm rồi cho cà vào hũ thủy tinh sạch.

Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu

– Sau đó đổ hỗn hợp nước chua ngọt vào lọ sao cho ngập mặt cà, lèn vỉ để nén cà xuống, đậy kín lọ.

– Sau nửa ngày mở lọ, nếm miếng cà thấy ngấm đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm ngất ngây mùi riềng, tỏi, ớt.

Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu

>>>>>Xem thêm: 5 món ăn đường phố Thái chỉ thử một lần là mê

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: Quỳnh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *