Gỏi sò huyết nấm tuyết

Gỏi sò huyết nấm tuyết

Sò huyết là loại thực phẩm rất bổ dưỡng với hàm lượng protein, lipid và chất khoáng cao. Thực đơn hôm nay sẽ giới thiệu cách làm món gỏi sò huyết ngon thật ngon với vị chua chua thanh thanh của giấm, vị ngọt ngọt của sò huyết và vị cay cay của ớt.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Gỏi sò huyết nấm tuyết

Sò huyết: 800g; Nấm tuyết ngâm mềm: 80g; Hành tím: 100g; Húng lủi: 20g; Sả non bào mỏng: 2M; Mè trắng rang giã sơ: 1M; Chanh vắt nước cốt: 1/2 trái; Gừng nhỏ đập dập: 1 miếng; Dùng kèm: bánh phồng tôm; Muối, đường, nước mắm; Nước mắm tôm chua, tỏi ớt băm; Bột ngọt; Giấm gạo lên men.

Cách làm:

– Sò huyết rửa sạch, luộc vừa chín với nước có pha ít giấm gạo lên men và gừng đập dập, tách vỏ lấy thịt, giữ lạnh.

– Nấm tuyết để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím cắt lát mỏng, ngâm nước có pha ít giấm gạo lên men, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

– Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2M đường, 1/3M muối, 1/2M bột ngọt  với 2M giấm gạo lên men, 1M nước mắm tôm chua, 1M nước mắm, 1M tỏi ớt băm.

– Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi, thêm sả bào, nước cốt chanh, rắc mè rang lên trên, dùng kèm bánh phồng tôm.

Tìm hiểu thêm: 3 loại ‘vua rau củ’ nhất định phải ăn trong mùa đông, bổ tỳ, phổi và dạ dày nhất!

Gỏi sò huyết nấm tuyết

>>>>>Xem thêm: Nếu canh quá mặn, “nấu loãng với nước” là cách làm ngu ngốc nhất! Đầu bếp dạy bạn 5 bí quyết, hương vị có thể nhạt mà không cần thêm nước


Dùng làm món khai vị

Mách nhỏ:

– Luộc sò huyết với nước pha giấm và gừng giúp khử mùi tanh của sò huyết.

– Giữ lạnh sò huyết để sò ngọt và không ra nước khi trộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *