Bạn không có nhiều thời gian dành cho nấu nướng nhưng vẫn muốn có những bữa cơm ấm áp bên gia đình. Vậy hãy cùng tham khảo cách nấu những món ăn gia đình đơn giản tiết kiệm thời gian dưới đây.
Khoai tây xào ớt chuông
Bạn đang đọc: Gợi ý vài món ăn gia đình, phù hợp với mọi mùa, ngon tới không thể rời đũa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Khoai tây, hạt tiêu, ớt chuông, giấm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai tây được gọt vỏ và thái thành từng sơi nhỏ và ngâm nó trong nước lạnh khoảng 10 phút.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu nóng sau đó cho khoai tây vào đảo đều tay đến khi gần chín thì cho thêm ớt chuông, hạt tiêu và giấm vào đảo đều trên lửa to đến khi chín thì cho ra ngoài và thưởng thức.
Thịt bò xào
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 250 gram thịt bò, 100 gram gạo nếp, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, một thìa canh dầu mè, 2 thìa cà phê xì dầu, tỏi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò được rửa sạch và thái thành từng lát mỏng, trộn đều với xì dầu và dầu mè, ngâm trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Trong thời gian đó, ớt và tỏi được sơ chế bằng cánh thái nhỏ.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo với dầu nóng, cho thịt bò vào đảo đều trên lửa to đến khi thịt bò chuyển màu thì cho thêm ớt và tỏi vào đảo đều đến khi chín thì cho ra thưởng thức.
Dưa muối xào thịt
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần chán cơm và lười nấu nướng, thử món miến trộn vừa ngon, đầy đủ chất lại làm siêu nhanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt nạc 300 gram, 1 chút tiêu, gừng, hành lá, tỏi, xì dầu, dầu mè.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt nạc được rửa sạch và thái mỏng sau đó được ngâm vào xì dầu và dầu mè trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Trong thời gian đó, gừng, hành lá, tỏi được sơ chế và thái nhỏ.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo với dầu nóng, cho hạt tiêu và gừng vào đảo trước khoảng 30 giây. Sau đó cho thịt lợn vào đảo đều trên lửa to đến khi gần chín thì cho thêm tỏi, hành lá và gừng vào đến khi chín thì cho ra và thưởng thức.
Khoai tây chiên muối, hạt tiêu
>>>>>Xem thêm: Mách bạn ‘món tủ’ thịt bò sốt cay đậm đà, ấm lòng ngày mưa, chồng con gắp không dừng đũa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 500 gram khoai tây, dầu ăn, đường, muối và hạt tiêu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai tây được rửa sạch, gọt vỏ sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 phút.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo và lượng dầu lớn vừa đủ để ngập khoai tây. Cho khoai tây vào chiên đến khi chín vàng thì bỏ hết dầu ra ngoài. Cho muối và hạt tiêu vào đảo đều để chúng bám đều trên bề mặt khoai tây.