Những chiếc bánh khoai tây siêu ngon, giòn rụm, thơm lừng gây nghiện mà mẹ chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến. Trẻ em biếng ăn cỡ nào cũng không thể cưỡng lại.
Nguyên liệu chính: 1 củ khoai tây, nửa củ cà rốt, 6 quả trứng cút
Bạn đang đọc: Hai loại rau và một quả trứng, trong vòng chưa đầy mười phút, bạn sẽ có món bánh ăn sáng cực giàu dinh dưỡng
Gia vị: 1 thìa bột năng, lượng bột ngũ vị hương thích hợp, 1 ít muối, lá hẹ thái nhỏ, hạt mè, dầu ăn
Thực hiện:
1. Rửa sạch khoai tây và cà rốt, gọt vỏ và thái sợi nhỏ.
2. Đun nước sôi, đổ khoai tây và cà rốt bào sợi vào, chần trong 1 phút.
3. Vớt khoai tây, cà rốt và để ráo nước xong cho vào bát.
4. Cho bột mì, một ít muối và bột ngũ vị hương, thêm lá hẹ cắt nhỏ vào và trộn đều.
6. Chuẩn bị nồi nướng đa năng 6 khay, phết dầu ăn lên mỗi khay.
7. Chia phần bột khoai tây đã bào thành sáu phần bằng nhau và đổ chúng vào sáu đĩa, sắp xếp chúng thành các vòng tròn và để lại một lỗ nhỏ ở giữa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món rau xà lách sốt dầu hào ngon ‘đúng điệu’, ăn một lần nhớ mãi
8. Đập vào mỗi khay một quả trứng cút và rắc vừng đen lên.
9. Chiên cho đến khi phần đáy săn lại rồi lật mặt.
10. Thỉnh thoảng bạn có thể lật lại để quan sát, chiên vàng đều cả hai mặt cho đến khi chín vàng là được.
11. Món bánh khoai tây cắt nhỏ có màu vàng ruộm trông rất ngon miệng. Nó có đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Đậu chiên cá hồi vừa lạ vừa ngon
Chúc các bạn thành công!