Hấp cá nhớ không cho muối, dạy bạn phương pháp mới, cá chín mềm, thơm ngon, không bị khô và tanh

Cá hấp thì thịt cá phải mềm, ngon, không khô và không tanh, bạn cần nhớ những kỹ năng nhỏ và nắm vững phương pháp thì dù hấp kiểu gì cũng đảm bảo được hương vị thơm ngon.

Chia sẻ với các bạn một phương pháp hấp cá chim. Thay đổi cách nấu truyền thống, món cá hấp sẽ được cả nhà thích ngay khi bày lên bàn ăn, không thua nhà hàng đâu. Cá chim hấp các bạn nhớ đừng ướp muối, dùng phương pháp mới được đầu bếp chia sẻ, thịt cá mềm và tươi ngon. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm nhé.

cá hấp, món cá, hấp cá, dạy nấu ăn

Phương pháp hấp cá chim:

Nguyên liệu: 1 con cá chim, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, một ít hành lá và gừng, 1 quả ớt.

cá hấp, món cá, hấp cá, dạy nấu ăn

Quy trình chế biến:

Bước đầu tiên, loại bỏ vảy và nội tạng của cá, bỏ hết những phần không ăn được, làm sạch bề mặt của cá chim để sử dụng sau.

Bước thứ 2, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và cho 40gr nước tương đã hấp vào, nếu không có thì bạn có thể dùng xì dầu, dầu hào, đường theo tỷ lệ 2: 1: 1, trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt, hành lá rửa sạch cắt khúc.

cá hấp, món cá, hấp cá, dạy nấu ăn

Bước thứ 3, gừng cũng cắt thành sợi, ớt đỏ cắt hạt lựu nhỏ, đầu hành lá thái khúc từ giữa, gấp lại, thái sợi, ngâm nước lạnh vài phút. Chuẩn bị hấp cá, chúng ta hãy khía vài đường chéo trên thân cá.

cá hấp, món cá, hấp cá, dạy nấu ăn

Bước thứ 4, bạn lấy hành lá đã ngâm và gừng băm nhỏ cho vào bụng, nếu có hành lá và gừng thì không cần cho rượu nấu ăn, cho nước vào nồi đun sôi nước rồi cho cá vào.

cá hấp, món cá, hấp cá, dạy nấu ăn

Bước 5: Hấp ở lửa lớn khoảng 8-10 phút, múc súp ra đĩa, bỏ hết hành lá và gừng, rưới nước sốt đã pha sẵn lên cá, rắc hành lá và ớt lên, rưới thêm dầu nóng là có thể thưởng thức.

cá hấp, món cá, hấp cá, dạy nấu ăn

Mẹo nấu ăn:

1. Đối với món cá hấp, bạn nhớ không cho muối, vì thêm muối sẽ dễ làm mất nước của cá khiến cá bị cháy, thay vì cho muối, bạn hãy chọn cách hấp cá và ăn kèm với cá hấp xì dầu nước sốt, không chỉ ngon, và nó còn có thể đảm bảo miếng cá tươi và mềm.

2. Cá có mùi tanh nặng nên bạn cần dùng hành lá và gừng để khử tanh trước, có thể dùng với rượu nấu ăn, tất nhiên bạn cũng có thể không dùng nếu không thích nấu rượu gừng. Sau khi hấp sẽ có nước trong đĩa cá hấp, đây là nước tanh từ hơi nước, các bạn nhớ vớt ra trước khi ăn nhé.

3. Thời gian hấp cá cần xác định tùy theo kích cỡ của cá, 10 phút đối với cá lớn, 8 phút rưỡi đối với cá hấp bình thường, không nên hấp cá quá lâu, nếu không cá sẽ dễ bị nhừ, khô. Cần chuẩn bị thêm nước chấm cá ăn kèm để đậm đà hơn, rưới dầu nóng lên cá cũng rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *