Thay vì nước lọc, bạn nên hấp mực với bia để giúp món ăn thơm và ngon hơn.
Tác dụng của bia trong nấu ăn
Bạn đang đọc: Hấp mực với nước lọc chỉ làm mất đi độ ngon của mực, thức uống này sẽ giúp mực hấp hết mùi tanh lại ngọt thịt
Bia là đồ uống có cồn dùng cho những bữa tiệc liên hoan. Ngoài ra, bia còn được dùng phổ biến để chế biến món hấp đặc biển là hải sản. Khi hấp bia cùng hải sản như cá mực, bề bề… món ăn sẽ được khử mùi tanh, có mùi thơm hấp dẫn nhưng không mất đi vị của hải sản.
Đổ bia vào hải sản giúp tăng hương vị cho món ăn và khử mùi tanh.
Công thức làm mực hấp bia
Nguyên liệu:
– Mực tươi: 500 g
– Gừng: 2 củ
– Sả: 5 cây
– Bia tươi: 300 ml
– Bột canh: 1/2 muỗng cà phê
– Tiêu xay: 1/2 muỗng cà
Món mực hấp bia thơm ngon.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên bạn cần phải lấy phần gừng gọt vỏ ngoài đập dập rồi băm nhỏ. Sả lột bớt vỏ ngoài, rửa thật sạch rồi đập dập.
Tiếp theo, bạn hãy lấy phần mực rửa sạch, sau đó dùng dao khứa nhiều đường ngang thân mực.
Rồi sau đó, bạn ướp mực cùng gừng băm nhỏ, sả đập dập, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo đều. Để mực thấm gia vị trong vòng 15 phút rồi mới tiến hành đem đi hấp. Như vậy, thì phần thịt mực sẽ đậm vị ngọt thịt hơn rất nhiều.
Tìm hiểu thêm: Rán cá trước khi cho vào nấu canh chua liệu có nên? Đầu bếp chuyên nghiệp đưa lời khuyên để khử mùi tanh hiệu quả
Bước 2: Hấp mực
Tiếp đó, bạn hãy bắc xửng hấp lên bếp, cho một ít nước cùng bia tươi vào rồi hấp mực trong vòng 10 phút. Sau khi bạn thấy những con mực của mình bốc mùi thơm thì đó là lúc bạn có thể tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Mực sau khi hấp có mùi thơm của bia hòa quyện cùng mùi sả, gừng, ăn ngon hơn khi dùng kèm với nước mắm gừng.
>>>>>Xem thêm: Tại sao lại ăn trứng vịt lộn với rau răm? Cách luộc trứng vịt lộn chín tới, ngọt nước, ai ăn cũng mê