Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng rất lớn và được bán với giá ‘siêu’ đắt. Thay vì bỏ tiền triệu để mua ‘thần dược’ này ở ngoài, bạn cũng có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

– Tỏi

– Bia

– Nồi ủ

Cách làm tỏi đen:

Bước 1: Tỏi các bạn lựa củ to, đẹp, đều nhau, mang về bóc đi một lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn.

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Cách làm tỏi đen tại nhà

Bước 2: Cho tỏi vào thau nhựa, rưới bia lên, ngâm tỏi trong 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh. Tỷ lệ ngâm 1 kg tỏi tương ứng 1 lon bia.

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Bước 3: Chuẩn bị một tờ giấy bạc to, trải đều rồi xếp tỏi vào, xếp ngay khi lấy tỏi ra khỏi thau bia, khi tỏi còn đang ướt.

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Bước 4: Gói giấy bạc kín tỏi, rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần (yên tâm không hỏng nồi đâu, và tiền điện hết tầm 10 nghìn đồng thôi). Khi làm, các bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần.

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Mẹo hay: Mùa này đang nắng nóng, để tiết kiệm điện và khỏi lo hại nồi, các bạn có thể tận dụng hơi nóng bằng cách, khi nắng to nhất, các bạn rút nồi điện ra rồi mang cả nồi ra nắng phơi, đến khoảng 4 giờ chiều, nhiệt độ giảm thì mang vào nhà cắm điện tiếp.

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Tìm hiểu thêm: Quá đơn giản để làm bánh bao, không cần men, nhanh tay làm một nồi to, bánh tơi xốp, mềm mịn

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cơm thừa đừng làm cơm rang trứng cũ kĩ, hãy thử cách ăn mới toanh ngon ‘tuyệt cú mèo’, trẻ có thể ăn hai bữa một ngày

Trong quá trình làm, các bạn có thể mở nồi ra kiểm tra tỏi hàng ngày, mở vung xong đóng lại ngay, không để quá 5 phút. Sau 2 tuần ủ men, tỏi sẽ dần chuyển từ màu trắng, sang màu nâu, rồi màu đen. Khi tỏi đạt yêu cầu, nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, không còn mùi nồng nguyên bản của tỏi, nghĩa là đã đạt yêu cầu. Tỏi đen thành phẩm các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần.

>> Cách nấu chè vải, hạt sen

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *