Thành phẩm là đĩa chuối giòn, ngọt thanh, vị bùi bùi muốn ăn mãi không thôi.
Bên cạnh mứt dừa thì chuối ngào đường cũng là một món thường được các gia đình đem gia đãi khách trong dịp Tết. Thay vì mua món này ngoài hàng, bạn cũng hoàn toàn có thể làm thành công tại nhà. Nguyên liệu và cách làm món chuối ngào đường cũng vô cùng đơn giản:
Bạn đang đọc: Học làm chuối ngào đường đãi Tết, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng bỏ qua bước này kẻo chuối bị thâm đen
Công thức làm chuối ngào đường thơm ngon, giòn rụm đãi Tết.
Nguyên liệu:
– Chuối xanh.
– Muối.
– Chanh.
– Đường.
Cách làm:
Chuối sau khi gọt vỏ và ngâm vào thau nước muối có pha chanh cho sạch.
Một cái thau khác cũng pha muối và chanh để ngâm chuối được bào mỏng ra từng lát cho chuối sạch và không bị thâm đen.
Mẹo giúp chuối xanh không bị thâm sau khi bào mỏng là pha hỗn hợp muối chanh để ngâm.
Chuối sau khi được bào rửa sạch, vớt ra để ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu nướng thơm lừng, hấp dẫn
Bắc chảo dầu lên bếp cho từ từ từng lát chuối vào chiên. Chiên với lửa vừa, chiên đến khi chuối chuyển màu hơi vàng thì vớt ra.
Đây là phần chuối đã chiên xong, miếng chuối thẳng và hơi vàng, rất giòn.
Cho đường và một ít nước lọc vào chảo nấu cho đường tan ra khoảng 2 phút, nước đường hơi sánh lại thì cho chuối vào sên với lửa nhỏ, đảo đều cho nước đường bám vào miếng chuối, khi thấy bên ngoài miếng chuối có áo một lớp đường mỏng là hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Thực đơn ngon tuyệt hảo cho bữa tối
Tắt bếp, ta được một chảo chuối nóng hổi giòn rụm. Món này dùng để ăn vặt hay đãi khách dịp Tết đều tiện.
Nguồn ảnh: Ngọc Lan Hồ