Món cánh gà nướng sả ớt có hương vị thơm ngon, cực hợp khi dùng với dưa leo, cà chua và cơm nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Học làm món cánh gà nướng sả ớt chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần
– Cánh gà
– Sả băm
– Ớt bột hay ớt sa tế, muối, đường, mật ong, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sơ, chặt làm đôi nếu cánh lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn. Đun nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần khoảng 3 – 5 phút để cánh gà ra ra hết chất bẩn, rửa lại cho thật sạch, để ráo.
Cách làm món cánh gà nướng sả ớt
Bước 2: Cho cánh gà vào âu sạch, thêm tương ớt hay ớt sa tế, một thìa canh mật ong, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, tay đeo găng tay để không bị cay, trộn đều, ướp qua đêm hay ướp từ 4 đến 5 tiếng.
Bước 3: Khuôn lót giấy nướng, xếp cánh gà vào nướng. Dùng thìa phết hỗn hợp nước sả ướp lên bề mặt cánh gà.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp lâu năm thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, mẹo nấu ăn cực hay ho mà không phải ai cũng biết
Bước 4: Lò bật nóng, nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 20 – 25 phút mỗi mặt, thỉnh thoảng bạn phải trở mặt để hai bên cánh gà chín đều, đến khi phần cánh gà chín vàng, lấy thịt ra khỏi khay, dùng nóng với dưa leo, cà chua và cơm.
>>>>>Xem thêm: Hơn 10 mâm cơm nấu cho hai người mà như ‘4 miệng ăn’, dân mạng phán: ‘Ăn hết cũng nể thật’