Chỉ với một chút khéo léo các chị em có thể làm được món nhậu chân gà trộn xoài xanh ‘ngon hết ý’ cho ông xã rồi.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Học làm món chân gà trộn xoài xanh ‘nịnh chồng’
Chân gà: 10 – 15 cái
Xoài xanh một quả to
Cà rốt: 1 củ
Quất, sả, ớt, gừng,tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.
Cách làm:
Bước 1: Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn. Chặt đôi, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng.
Cách làm món chân gà trộn xoài xanh
Bước 2: Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 3: Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40 gr đường, 50 ml dấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết. Có thể gia giảm ớt nếu không ăn cay được.
Tìm hiểu thêm: Thay vì món xôi truyền thống, thử biến tấu theo cách này đảm bảo ăn một lần là mê
Bước 4: Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, xả, nếu thích thơm hơn các bạn cho vài lát quất vào nhé, nhớ cho ít thôi không lại đắng, sau đó đổ nước trộn gỏi lên và đi bao tay vào trộn thật đều, để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn. Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt hạt sen đón Tết, giòn ngọt bên ngoài, bùi béo bên trong
Nguồn: Tô Hưng Giang