Học làm món chân gà trộn xoài xanh ‘nịnh chồng’

Học làm món chân gà trộn xoài xanh ‘nịnh chồng’

Chỉ với một chút khéo léo các chị em có thể làm được món nhậu chân gà trộn xoài xanh ‘ngon hết ý’ cho ông xã rồi.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Học làm món chân gà trộn xoài xanh ‘nịnh chồng’

Chân gà: 10 – 15 cái

Xoài xanh một quả to

Cà rốt: 1 củ

Quất, sả, ớt, gừng,tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn. Chặt đôi, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng.

Học làm món chân gà trộn xoài xanh ‘nịnh chồng’

Cách làm món chân gà trộn xoài xanh

Bước 2: Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 3: Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40 gr đường, 50 ml dấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết. Có thể gia giảm ớt nếu không ăn cay được.

Tìm hiểu thêm: Thịt gà chế biến theo cách này mềm và ngon vô cùng, rất hợp với thời tiết mùa thu

Học làm món chân gà trộn xoài xanh ‘nịnh chồng’

Bước 4: Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, xả, nếu thích thơm hơn các bạn cho vài lát quất vào nhé, nhớ cho ít thôi không lại đắng, sau đó đổ nước trộn gỏi lên và đi bao tay vào trộn thật đều, để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn. Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu.

Học làm món chân gà trộn xoài xanh ‘nịnh chồng’

>>>>>Xem thêm: Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

Nguồn: Tô Hưng Giang

3 món ngon khó cưỡng từ sụn gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *