Cam đem ngâm rượu một tháng hương vị thơm ngon không ngờ tới. Cách ngâm rượu cam cũng khá đơn giản.
Rượu cam có hương vị chua ngọt của cam, thoang thoảng hương rượu, tươi mát và êm dịu. Kể cả những bạn không thích rượu cũng uống được hai ly hoặc ba ly.
Bạn đang đọc: Cam đang rẻ và được bán nhiều, dùng ngâm rượu ngọt ngon cho ông xã nhâm nhi
Rượu cam chỉ ngâm khoảng hơn 1 tháng là có thể đem ra dùng được.
Nguyên liệu:
Cam
Đường
Rượu nếp
Lọ thủy tinh
Tỷ lệ nguyên liệu: cam: rượu: đường = 1:1:0,5.
Các bước ngâm rượu cam:
– Rửa lọ kín, khử trùng và lau khô cam, gọt vỏ và cắt lát.
Tìm hiểu thêm: Ngày mưa bão, vào bếp làm thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ‘ngon quên sầu’
>>>>>Xem thêm: Cơm chiên trứng được bày ra ngay lập tức! Món khoái khẩu mới trong ‘ngành cơm chiên’ này đảm bảo ‘cháy hàng’ sau khi ra mắt
– Lần lượt xếp các lát cam và đường vào hũ kín, đổ rượu đến khi đầy 90%, đậy nắp kín, bảo quản nơi tối trong 1 tháng.
Theo Facebook: Luong Tu Anh + TH ảnh