Mùi thơm của xơ mít quyện với độ mềm ngon của thịt ba chỉ sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Cùng học làm món thịt ba chỉ kho xơ mít với 5 bước đơn giản sau đây.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Học làm món thịt ba chỉ kho xơ mít ngon ‘tuyệt cú mèo’
– Thịt ba chỉ
– Xơ mít
– Hành khô, tỏi, ớt
– Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, màu dầu điều
– Nước hàng kho thịt
Cách làm:
Bước 1: Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi.
Cách làm món thịt ba chỉ kho xơ mít
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm.
Bước 3: Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 – 8 phút. Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm.
Tìm hiểu thêm: Ai nghĩ đậu phụ nhàm chán chỉ có thể chiên? Đây là gợi ý hơn 20 món ngon từ đậu phụ vừa đẹp mắt lại sang
Bước 4: Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi, bạn không cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.
Bước 5: Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước. Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm hành muối đúng chuẩn cho ngày Tết: Hành muối trắng giòn, không bị hăng, không thâm đen