Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

Khi cắn một miếng bánh sữa chiên giòn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa ở bên trong.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

– 250g sữa tươi

– 100g bột mì

– 30g bột bắp

– 2,5ml bột nổi

– 10g sữa đặc

– 35g đường

– 135g nước

– 10ml dầu

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.

Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

Cách làm bánh sữa chiên giòn

Bước 2: Sau đó đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy, khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.

Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

Bước 3: Tiếp theo đổ hỗn hợp sữa ra khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

Bước 4: Đổ bột mì ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.

Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

Bước 5: Lấy khuôn đựng kem ra cắt thành từng miếng kem tùy thích sau đó nhúng vào bột mì.

Tìm hiểu thêm: Lựa chọn thực đơn cưới mùa lạnh

Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

Bước 6: Cuối cùng làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên.

Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê

>>>>>Xem thêm: Món đậu phụ hầm nấm đông cô thơm nức mũi, đọc xong bạn sẽ biết thêm một món ăn đặc biệt

>> Cách làm xôi khúc nhân trứng muối

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *