Vị mềm ngon của thịt, quyện với mùi thơm của riềng mẻ, mắm tôm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Sườn sơ chế sạch sẽ, để ráo, nếu nướng bằng nồi chiên không dầu thông thường có thể trụng qua nước sôi trước khi ướp để thịt sườn mềm hơn. Nướng bằng nồi chiên hơi nước với chế độ chiên – hấp kết hợp nên thịt rất mềm ngọt rồi nên bỏ qua bước này.
Bạn đang đọc: Học làm sườn nướng riềng mẻ bằng nồi chiên thơm nức mũi, cực hợp trong ngày trời lạnh
Nguyên liệu:
Sườn ngon.
1 thìa phở mắm tôm ngon.
1 thìa ăn cơm mẻ.
1 củ riềng to vừa thái nhỏ, 2 củ hành bỏ vỏ, 1/2 củ tỏi bỏ vỏ, cho riềng, hành, tỏi vào xay hoặc giã, mình xay xong giã thêm để ra nước sẽ ngon hơn.
1 thìa phở dầu mè hoặc dầu ăn thông thường.
1 thìa phở bột nghệ hoặc dùng nghệ tươi xay cùng riềng, hành tỏi.
1 thìa phở sữa đặc.
Sườn nướng riềng mẻ ăn ngày trời lạnh quá hợp.
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu trên vào ướp với sườn ít nhất 3-4 tiếng, mình thường ướp qua đêm, càng lâu miếng sườn càng mềm và đậm vị hơn.
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần thử làm salad cà tím đãi cả nhà
Cho vào nồi nướng: Lần 1 ở nhiệt 160 độ 30 phút, lần 2 30 phút ở nhiệt 180 độ.
>>>>>Xem thêm: Đổi vị với thịt bắp heo kho nghệ
Sau khi sườn chín vàng, bỏ ra ăn nóng chấm với nước sốt đồ nướng.
Theo Facebook: Lee Hoa