Đậu phụ là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng lại có nhiều cách chế biến thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ. Trong đó, phải kể đến món đậu chiên trứng muối tiêu.
Nhiều người, đặc biệt là tín đồ thuần chay yêu thích các món ăn từ đậu vì thanh mát, dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Bạn đang đọc: Học ngay cách làm món đậu chiên trứng muối tiêu: Chỉ khoảng 20 nghìn mà người lớn trẻ nhỏ đều thích
Trong vô số món ngon từ đậu, phải kể đến món đậu chiên trứng muối tiêu. Để làm món này cũng khá đơn giản, công thức được một mẹ đảm chia sẻ dưới đây:
Nguyên liệu:
– Đậu phụ
– Trứng
– Bột năng, hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn.
Cách làm:
Đậu phụ mua về cắt miếng vuông, để ráo nước.
Lấy 2 muôi nhỏ bột năng rắc lên tô đậu đã để ráo nước lắc thật đều cho bột năng bám vào từng kẽ hở của miếng đậu.
Đổ nhẹ đậu vào chảo dầu nóng đã đặt trên bếp.
Cho 3 lòng đỏ trứng gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay và và 1/2 muỗng dầu ăn. Tất cả đảo đều thành 1 hỗn hợp.
Tìm hiểu thêm: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Đậu chín vàng vớt ra đĩa, bỏ hết dầu trong chảo ra bát riêng.
Sau đó cho đậu vào lại chảo và đổ hỗn hợp bên trên rồi đảo đều nhanh tay với lửa nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Mùa đông, nên ăn chân giò heo vì nó rất giàu collagen, tốt da đẹp tóc nếu ăn thường xuyên theo kiểu này
Thành phẩm là món đậu chiên trứng muối tiêu khá bắt mắt. Món này, trẻ con người lớn đều thích. Ăn chơi, ăn nhậu hay ăn với cơm trắng đều được. Hơn nữa, món này cũng có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 20 nghìn bạn đã có ngay món ngon, lạ miệng đãi cả nhà.
Nguồn ảnh: Quỳnh Nga