Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

Người Hàn sử dụng phần sườn bò cùng với các nguyên liệu như hành, nấm, cà rốt, củ cải và táo đỏ. Khi thành phẩm, bò hầm có vị hơi mặn, thơm mùi đặc trưng của táo đỏ, nấm và các loại rau củ.

Càng được om lâu, miếng sườn càng ngấm gia vị cùng độ ngọt từ các loại rau củ hầm chung. Món ăn bổ dưỡng này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn phải xuýt xoa khen ngon.

Bạn đang đọc: Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

Nguyên liệu:

– 1.4kg thịt sườn bò, chặt ngắn

– ½ củ hành tây

– 3 hoặc 4 lát gừng mỏng

– 5 tép tỏi

– 3 khúc trắng của hành lá

Phần sốt om:

– 240ml nước tương

– 3 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh mật ong

– 60ml rượu gạo

– 2 muỗng canh dầu vừng (dầu mè)

– ½ quả lê, mài nhuyễn

– ½ củ hành tây, mài nhỏ

– 1 muỗng canh tỏi, băm nhuyễn

– 1 muỗng cà phê gừng mài nhuyễn (hoặc nước ép gừng)

– ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen

Rau củ:

– 280g củ cải Hàn Quốc (hoặc cải thường), cắt miếng lập phương có kích thước khoảng 3cm

– 3 hoặc 4 cái nấm đông cô khô, ngâm nở, rửa sạch và cắt làm tư

– 2 củ cà rốt, cắt miếng 2.5cm

Trang trí (tùy chọn):

– 8 hạt dẻ tươi bóc vỏ

– 8 quả chà là Hàn Quốc hoặc táo tàu

– 10 hạt bạch quả, hoặc 1/2 muỗng canh hạt thông

Thực hiện:

– Lọc phần mỡ béo ra khỏi thịt, sau đó rửa xương sườn rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút cho hết máu đọng. Sau đó, vớt xương ra để ráo nước.

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

Trong một nồi lớn, đun sôi 4 cốc nước. Nước sôi thì cho sườn, hành tây, gừng, tỏi và phần trắng của hành lá vào.

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

– Đun sôi nhẹ sườn nhưng không đậy vung. Hớt bỏ bọt nổi lên trên mặt. Giảm nhiệt xuống lửa vừa và nấu thêm 30 phút nữa.

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

– Sau đó lấy riêng phần sườn bò ra, và lọc lấy nước hầm sườn.

– Lọc các phần nấu kèm và hớt bỏ chất béo nổi lên trên nước dùng (Có thể cho nước dùng vào tủ lạnh để phần chất béo đóng băng trên bề mặt rồi hớt bỏ).

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

– Trộn xì dầu, đường, mật ong, rượu gạo, dầu vừng, hành mài nhỏ, tỏi băm, gừng mài nhỏ, tiêu vào với nhau sau đó cho sườn vào chào. Rưới nước sốt om lên trên thịt sườn và ướp sườn trong 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Một gói sữa, nửa bát tinh bột, khuấy đều trong nồi, bạn sẽ có món ăn vặt mát lạnh, ngon hơn cả kem

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

Trong khi ướp sườn, chuẩn bị phần rau củ.

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

– Cho 2.5 cốc nước hầm sườn bò lúc trước vào nồi sườn đang ướp. Đậy vung lại và đun sôi. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và đun liu riu trong 30 phút. Sau đó cho các loại rau củ vào đảo đều và đậy vung lại, tiếp tục om trong 20 phút.

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

– Cho các nguyên liệu trang trí vào nhưng không đậy vung và đun nhỏ lửa 10-20 phút nữa hoặc cho đến khi nước sốt cạn sánh lại và thịt mềm nhưng không nát là được.

– Cho sườn bò kho nấm ra bát và thưởng thức với cơm nóng thôi!

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

>>>>>Xem thêm: Súp khoai tây thịt bò – món ngon cho bà bầu

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *