Sữa giàu chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất và nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng giảm mệt mỏi, trấn tĩnh thần kinh, dễ ngủ, thúc đẩy quá trình phát triển xương của trẻ.
Ngày thường, chúng ta dùng sữa như một món ăn sáng, hoặc dùng sữa để chế biến nhiều món tráng miệng với hương vị sữa đậm đà hơn.
Cách làm sữa chiên không khó nhưng sữa chiên lại bổ sung thêm một số calo nên các bạn muốn giảm cân vẫn có thể ăn món ngon này.
Thực tế, bạn có thể làm món sữa giòn vàng, ngọt, thơm ngon mà không cần chiên ngập dầu.
Sữa chiên giòn không dầu
Thành phần chính: 250ml sữa nguyên chất, 20g đường trắng, 30g bột bắp, 1 quả trứng và vụn bánh mì để tráng sữa.
Phương pháp cụ thể:
1. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, phần vụn bánh mì được khuyến khích nên dùng màu vàng để lên màu đẹp và ngon miệng hơn.
2. Đổ sữa nguyên chất, đường và tinh bột ngô vào nồi khuấy đều, vặn lửa nhỏ vừa nấu, vừa đun vừa khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sữa đặc. Cố gắng chọn sữa nguyên chất có hàm lượng protein và canxi cao hơn, sẽ giàu dinh dưỡng hơn.
3. Trải một miếng giấy thấm mỡ hoặc màng bọc thực phẩm chịu nhiệt cao vào tô, đổ hỗn hợp sữa đã khuấy vào đánh cho mịn rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi đông lại hoàn toàn.
4. Cắt sữa đã đông lạnh thành từng miếng, rồi phủ đều một lớp tinh bột ngô lên trên.
5. Đánh trứng tan hoàn toàn và phủ một lớp chất lỏng trứng lên bột ngô.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý hơn 10 mâm cơm mùa hè bắt mắt, nhìn là muốn thưởng thức ngay
6. Cho viên bánh sữa (đã nhúng bột ngô và trứng) vào bát vụn bánh mì cho phủ kín,
7. Cho các viên sữa vào chiên giòn trong nồi chiên không dầu và chiên ở nhiệt độ 200 ° C trong 10 phút, hoặc cho vào lò nướng ở 200 ° C trong 10 phút, sữa nướng giòn có thể ăn với sốt cà chua hoặc salad rất hợp.
>>>>>Xem thêm: Phần mỡ màu vàng ở bụng gà nên vứt nó đi hay ăn nó? Tôi đã học được rất nhiều sau khi đọc bài này
Lời khuyên:
1. Cẩn thận khi nấu váng sữa, tốt nhất nên dùng chảo chống dính, vừa đun vừa khuấy để không bị cháy đáy.
2. Hột sữa luộc chín nên khi nướng chúng ta chỉ cần nướng lớp vỏ bên ngoài cho đến khi bánh chín giòn là được.
Sữa giòn được tạo ra theo cách này, ngay cả những đứa trẻ không thích sữa, cũng không thể không ăn thêm vài miếng.