Học theo đầu bếp Mỹ, cô gái cho nước tương vào trứng rán và nhận được kết quả bất ngờ

Học theo đầu bếp Mỹ, cô gái cho nước tương vào trứng rán và nhận được kết quả bất ngờ

Trứng rán là món ăn quen thuộc trong bữa cơm Việt và cực kì tiện lợi mà không tốn nhiều thời gian chế biến. Tuy nhiên bạn hãy thử cách chế biến dưới đây để đem đến hương vị mới lạ cho gia đình.

Trứng là món ăn bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa cơm gia đình và rất tốt cho cơ thể. Ai cũng biết cách luộc trứng, chiên trứng vì đây là món vô cùng đơn giản. Đặc biệt trứng rán là món ăn xuất hiện hầu hết các bữa cơm hàng ngày. Nhưng ít ai biết cách làm sao để món trứng chiên thật sự đậm đà và tuyệt hảo nhất.

Bạn đang đọc: Học theo đầu bếp Mỹ, cô gái cho nước tương vào trứng rán và nhận được kết quả bất ngờ

Học theo đầu bếp Mỹ, cô gái cho nước tương vào trứng rán và nhận được kết quả bất ngờ

Trứng rán là món ăn quen thuộc trong bữa cơm Việt và cực kì tiện lợi mà không tốn
nhiều thời gian chế biến. Tuy nhiên bạn hãy thử cách chế biến dưới đây để đem đến
hương vị mới lạ cho gia đình.​

Quá trình nêm gia vị cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp trứng sau khi chiên xong có mùi thơm ngào ngạt, cuốn hút. Để có món trứng rán ngon, chúng ta cần phải cho khá nhiều gia vị như muối, tiêu, bột ngọt, đường… Tuy nhiên, có một bí mật để giúp món trứng đậm đà hương vị hơn, ngon tuyệt vời hơn mà ít nhiều người biết đến.

Tìm hiểu thêm: Khoai lang hấp tại nhà không được bở ngọt như ngoài hàng, hóa ra là nhiều người không biết dùng cách này

Học theo đầu bếp Mỹ, cô gái cho nước tương vào trứng rán và nhận được kết quả bất ngờ

Nguyên liệu mới cho món trứng có thể khiến bạn ngạc nhiên là vài giọt nước tương. Bằng cách cho nước tương vào hỗn hợp trứng, đánh lên trước khi rán, độ mặn sẽ được phân tán đồng đều và không có nguy cơ bị vón cục, như muối. Không chỉ vậy, thêm nước tương vào trứng rán còn có công dụng giúp cân bằng vị mặn nữa. Những người muốn món trứng không có gluten có thể dùng nước tương để thay thế.

Học theo đầu bếp Mỹ, cô gái cho nước tương vào trứng rán và nhận được kết quả bất ngờ

>>>>>Xem thêm: Cá chẽm xốt quế & Bánh Chiffon trà xanh

Ý tưởng này được phát hiện ra khi Shirley Chung – á quân chương trình Top Chef Season 14 – nấu bữa sáng. Ngoài nước tương, Chung gia giảm món trứng bằng rượu mirin và dầu vừng.

Joy Wilson – đầu bếp đồng thời là tác giả nhiều quyển sách dạy nấu ăn – chia sẻ đây cũng là phương pháp cô thường xuyên áp dụng để món trứng có vị đậm đà, ngon tuyệt hảo. Cô cũng từng dùng mẹo này để muối không thành cặn dưới đáy. Cô hoàn thành món trứng bằng một lát bơ và nước cốt chanh.

Hãy thử ngay trong lần rán trứng tiếp theo nhé và chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *