Cách làm giá đỗ tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên một số người khi thử làm thì thành quả lại không được như ý.
Mới đây, trên một diễn đàn mẹ đảm chia sẻ cách làm giá đỗ đơn giản, an toàn tại nhà.
Bạn đang đọc: Hội chị em thử làm giá đỗ tại nhà nhưng thành quả ‘gầy’, bị đắng, lý do sai ở đâu?
– Chọn đậu xanh làm giá đỗ, ngâm 4 – 8 tiếng, loại bỏ những hạt lép.
– Chuẩn bị thêm thùng xốp, khoét vài lỗ bên dưới đáy thùng để không bị đọng nước (dùng thùng xốp là do nó có khả năng cản ánh sáng cao).
– Có thể dùng thêm khăn xô, lá chuối xé mịn,… lót bên dưới đáy thùng hoặc bao đựng gạo.
– Dải đậu xanh lên đều rồi đậy kín nắp thùng lại, ngày tưới nước 2,3 lần. Để nơi khuất ánh sáng, 3 ngày có thể thu hoạch.
Mẹ đảm khoe thành quả giá đỗ tại nhà, tuy nhiên thành phẩm không được “mập”.
Tuy nhiên bên dưới bài viết này, nhiều người nhận xét giá đỗ “gầy”. Mẹo nhỏ của một số mẹ đảm là chèn vật nặng lên hoặc có thể làm bằng vỏ hộp sữa. Ngoài ra, nên dải đỗ thưa thì thành phẩm sẽ được mập mạp hơn.
Ngoài ra, một số mẹ khác lại than vì giá đỗ làm bị đắng, không dùng được. Lý do được chia sẻ là bởi để nơi nhiều ánh sánh và không nên để giá quá lâu.
Một mẹo nữa là tránh dễ giá đỗ bị dài nên cấp ẩm thường xuyên.
Tìm hiểu thêm: Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếp
>>>>>Xem thêm: Đùi gà bó xôi ngon không cưỡng nổi ngày mưa
Một số mẹo nhỏ và kinh nghiệm làm giá đỗ được các chị em chia sẻ.
Nguồn ảnh: Nguyễn Scarlett