Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Với bột sắn dây, bạn có thể thực hiện theo công thức nấu đơn giản sau đây, cực ngon và mịn, ai cũng thích.

Nguyên liệu: Bột sắn dây, nước lạnh, nước sôi, một chút đường.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Thực hiện:

Bước đầu tiên, bạn chuẩn bị tất cả các nguyên liệu tại chỗ, chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa bột sắn dây vào, dùng thìa xúc cho vừa ăn, sau đó pha theo tỷ lệ bột sắn dây và nước 1:2.

Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Bước thứ 2 bạn lấy 4 thìa nước lạnh cho vào bột, dùng đũa đánh tan rồi trộn thật đều, sau đó chuẩn bị một bát nước sôi nhỏ, đổ một ít nước sôi vào bột.

Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Bước thứ ba, chú ý vừa đổ nước vừa khuấy đều, đến khi khuấy chuyển sang trạng thái đông lại.

Tìm hiểu thêm: Muốn làm món cá kho chuối ngon, không tanh đừng quên bỏ qua 3 lưu ý này

Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Bước thứ tư, đổ bột sắn dây đã trộn vào nồi chống dính, bắt lửa nhỏ và bắt đầu đun từ từ, chú ý phải khuấy đều tay cho đến khi bột trong suốt và đông lại là được.

Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Bước thứ 5, lúc này theo khẩu vị cá nhân, bạn cho thêm ít đường cho vừa ăn, khuấy đều, tắt lửa, cho ra bát và bắt đầu thưởng thức, rất mịn và ngon.

Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

>>>>>Xem thêm: Đậu hũ đừng chỉ cho vào chảo chiên, dạy bạn 2 mẹo nhỏ là đậu không dính, không dễ vỡ, vàng ruộm và thơm ngon

Mẹo nhỏ

– Bột sắn dây cần pha với nước lạnh trước, nếu đổ trực tiếp vào nước nóng sẽ dễ làm phá hủy các nguyên tố trong đó, khi pha với nước lạnh cần chú ý tỷ lệ bột và nước là 1:2, và trộn thật kỹ.

– Nấu bột sắn dây với lửa nhỏ trong suốt quá trình đun và khuấy đều để bột không bị dính vào nồi cho đến khi bột trong suốt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *