Hướng dẫn các bạn cách làm bì lợn mới, dễ học, ngon ngọt, không ngấy chút nào

Nhiều người rất thích ăn bì lợn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến bì lợn rất độc đáo, bì lợn làm theo phương pháp này không bị nhờn, dai, thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 1: Bì lợn sau khi mua về được đun trong khoảng 10 phút để loại bỏ được phần mỡ bám trên da, sau đó dùng dao cạo sạch phần mỡ, lông dính trên miếng bì lợn.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực, bì lợn chiên giòn

Bước 2: Chiên sơ qua bì lợn với dầu. Chuẩn bị sẵn một chiếc nồi, cho dầu vào đến khi dầu nóng 50% thì cho bì lợn đã để ráo nước vào. Sau khi cho miếng bì lợn vào chảo dầu, bạn có thể chuyển sang lửa nhỏ. Bạn có thể thấy rõ trong chảo dầu, những miếng da heo này sẽ dần trở nên se lại và các lỗ chân lông trên da đều bị giãn ra do độ nóng của dầu, sau đó vớt ra đĩa.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực, bì lợn chiên giòn

Bước 3: Sau khi chiên lần đầu tiên, vớt ra ngoài để ráo dầu, tiếp tục bật bếp để dầu nóng đến 50% thì tắt bếp, cho bì lượn vào chiên tiếp, sau đó vớt ra để ráo dầu. Cứ như vậy khoảng 5 lần là chúng ta đã có những miếng bì lợn chín đều, phồng, giòn.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực, bì lợn chiên giòn

Bước 4: Đổ nước vào bát bì lợn vừa chiên, dùng vật nặng ấn xuống, không để bì lợn nổi trên mặt nước, để bì lợn ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó vắt kiệt nước, thái thành từng sợi vừa ăn.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực, bì lợn chiên giòn

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo, cho hành, gừng, tỏi và một chút dầu vào đảo đều cho thơm rồi cho bì lợn đã thái ở trên vào, đảo đều tay, thêm nửa bát con nước vào tiếp tục đun từ từ trên lửa nhỏ.

Trong quá trình nấu, bạn cần nêm thêm chút muối, chút đường, chút nước tương nhạt để tạo màu cho vừa ăn. Sau đó tiếp tục xào, để da heo thấm gần hết gia vị.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực, bì lợn chiên giòn

Bước 6: Cuối cùng cho ít ớt xanh, đỏ băm nhỏ rồi cho da heo đã thấm hết nước súp vào nồi, đảo đều một lần nữa là có thể dọn ra đĩa.

Như vậy món bì lợn chiên giòn của chúng ta đã được hoàn thành rồi, chiên bì lợn theo cách này bì lợn không có nhiều vị béo của mỡ, không ngấy, vẫn giữ được vị dai dai, thơm ngon, hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *