Mong muốn đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình, tại sao bạn không cùng thử ngay cách làm cá khô rim cay. Chắc chắn, hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn này sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram cá khô, ớt bột, ớt khô, 20 gram vừng, 1 thìa hạt tiêu, 2 quả hồi, 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn các bạn cách làm cá khô rim cay ngon và rẻ, ăn chơi hay ăn vặt đều rất ngon
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá khô nhặt bỏ tạp chất, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, để khô từ 1 – 2 giờ.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho cá khô vào chiên vàng, thêm rượu nấu để loại bỏ độ ẩm của cá, chiên đến khi cá chín thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn gia vị, ớt bột khô, mè trắng, tiêu, sốt cay, lượng ớt bột tùy theo khẩu vị của cá nhân mà cho ăn cay nhiều.
Tìm hiểu thêm: 6 món ăn Việt từng được làng ẩm thực thế giới vinh danh
Bước 4: Cho ớt khô băm nhỏ vào hộp, cho nước vào ngâm vài phút rồi dùng rây lọc bỏ phần ớt ra, để ráo nước. Ngâm ớt khô vào nước để ớt không bị hút dầu trong quá trình chiên, hương vị cũng thơm ngon hơn.
Bước 5: Cho dầu vào nồi đun nóng, thêm hạt tiêu và hoa hồi vào, chiên trên lửa nhỏ đến khi hơi cháy thì vớt hạt tiêu và hoa hồi ra.
>>>>>Xem thêm: Món ‘cà tím’ không chiên hay om mà cho thêm hai quả trứng vào, ăn siêu ngon mà không bị thâm đen hay thấm dầu
Bước 6: Đợi nhiệt độ dầu giảm dần, vặn nhỏ lửa, cho ớt băm vào đảo đều trên lửa nhỏ, tắt bếp, cho tương ớt, vừng rang và đường vào khuấy đều.
Bước 7: Cuối cùng cho cá khô đã chiên vào trộn đều, để nguôi, để vào hộp có nắp đậy, sau đó thưởng thức.