Gan có chứa rất nhiều loại vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm,… Bên cạnh đó, chúng còn giúp hỗ trợ cung cấp protein cho cơ thể, giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng cho hoạt động.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn các bạn cách xào gan heo thơm ngon mà không ngấy
Những món ăn là từ gan heo luôn mang lại những hương vị thơm ngon rất riêng biệt. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món gan heo xào siêu hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gan, rượu nấu, giấm, tinh bột, ớt chuông, hành tây, ớt đỏ, gừng, muối, đường.
Bước 1: Gan heo mới mua về thái thành từng lát mỏng, sau khi thái mỏng được ngâm vào một bát nước, thêm giấm trắng, rượu nấu để loại bỏ hết mùi hôi, máu thừa trong gan ra ngoài.
Tìm hiểu thêm: Trứng cuộn cơm, món ngon khó chối từ
Bước 2: Gan heo sau khi rửa sạch thì tiếp tục trộn đều với một chút rượu, tinh bột để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Sau khi gan heo đã được tẩm ướp xong, cho vào chảo dầu đảo đều tay đến khi chuyển màu thì cho thêm muối, đường, đảo đều.
>>>>>Xem thêm: Gà om xì dầu tươi ngon, bổ dưỡng, cách chế biến đơn giản, ăn một lần rồi còn muốn ăn nữa
Gan heo xào ớt chuông là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng
Bước 4: Khi gan heo vừa chín tới, thì cho ớt chuông, hành tây, gừng vào đảo đều đến khi gan không còn chảy nước nữa thì cho ra đĩa và thưởng thức.