Hướng dẫn cách làm món cơm rang trứng ăn hoài vẫn không ngán

Hướng dẫn cách làm món cơm rang trứng ăn hoài vẫn không ngán

Cơm chiên trứng là món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Cơm chiên trứng rất dễ làm và tốn ít thời gian nhưng để nấu ngon thì không phải ai cũng biết cách. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến cơm rang trứng hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng, ăn hoài không chán.

Hướng dẫn cách làm món cơm rang trứng ăn hoài vẫn không ngán

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm món cơm rang trứng ăn hoài vẫn không ngán

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một bát cơm rời, để món ăn ngon thì nguyên liệu cũng rất quan trọng, cơm nên được kiểm soát lượng nước, không nên để hạt cơm quá ướt.

Bước 2: Chuẩn bị hai quả trứng, một ít rau củ qua đi kèm như ngô, thịt, cà rốt thái hạt lựu… Chúng ta có thể thêm tùy sở thích nhưng không nên cho quá nhiều. Các loại rau củ này, chúng ta nên luộc chín trước khi chế biến.

Hướng dẫn cách làm món cơm rang trứng ăn hoài vẫn không ngán

Bước 3: Cho cơm ra bát rồi đập lòng đỏ trứng gà vào, dùng đũa đảo đều sao cho các hạt cơm được phủ đều lòng đỏ trứng, bước này giúp bạn có thể chế biến hạt cơm ràng vàng và tơi hơn. Bằng cách này, trứng sẽ giữ được hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm món cơm rang trứng ăn hoài vẫn không ngán

Tìm hiểu thêm: ‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

Hướng dẫn cách làm món cơm rang trứng ăn hoài vẫn không ngán

Hướng dẫn cách làm món cơm rang trứng ăn hoài vẫn không ngán

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với lớp dầu mỏng đến khi dầu nóng thì cho cơm vào đảo đều, thêm chút muối, xì dầu và trộn đều nhiều lần trên lửa lớn sẽ giúp hạt cơm vàng đều, hương vị hấp dẫn. Đến khi cơm chín thì có thể cho ra ngoài đĩa và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm món cơm rang trứng ăn hoài vẫn không ngán

>>>>>Xem thêm: Chả giò lười, không bột, không nhào, cuộn và rán trong 15 phút là giòn và thơm ngon

Cơm chiên trứng rất đơn giản, đó là trước khi chiên ta cho một ít lòng đỏ trứng gà vào, sau đó trộn đều sẽ giúp hạt cơm vàng, thơm ngon hơn. Ngoài ra, hãy chú ý cho chảo nóng một chút khi chiên cơm, hạt cơm sẽ không bị dính vào chảo.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *