Với sự đa dạng về nguyên liệu và hương vị, Patbingsu thực sự là một món ăn lý tưởng để bạn xua đi cái nắng nóng của mùa hè này.
Patbingsu là món ăn giải nhiệt nổi tiếng ở đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Với những nguyên liệu khá đơn giản như đá bào, siro, kem, sữa… các bạn có thể tự chế biến món Patbingsu với hương vị mát lạnh cực hợp mùa hè.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm Patbingsu trái cây cực ngon của xứ Hàn
Nguyên liệu cần có:
– Đậu đỏ: 50 gam
– Sữa tươi: 40 ml
– Sữa đặc: 40 ml
– Đường cát: 50 gam
– 1 ít muối
– Dưa hấu, dâu tây, kiwi, nho
– Hạt ngũ cốc (tự chọn)
– Đá sạch
Cách làm
Bước 1: Đậu đỏ đem vo sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu mềm.
Bước 2: Trút đậu đã rửa sạch vào nồi có đáy dày, đổ nước xâm xấp mặt đậu, thêm đường và 1 ít muối để hạt đậu có vị ngọt đậm. Đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi đậu nhừ, tắt bếp và để cho thật nguội.
Bước 3: Trái cây đem rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 10 mâm cơm ở cữ chống ngán, lợi sữa, đủ dinh dưỡng
Bước 4: Đá sạch đem bào cho mịn hoặc xay nhỏ rồi cho sữa tươi vào trộn cùng.
Bước 5: Cho đá bào ra ly, múc 2 thìa đậu đỏ đã hầm nhừ lên trên phần đá trộn với sữa tươi, tiếp tục rưới đều sữa đặc lên trên cùng. Sau đó, ta cho phần trái cây thái hạt lựu vào và cuối cùng là ngũ cốc.
>>>>>Xem thêm: 6 món ăn thuộc hàng đắt nhất Thế giới
Patbingsu là một món ngon, giúp giải nhiệt ngày hè
Với cách làm món Patbingsu đơn giản trên, thật dễ dàng để có được một món ngon và giải nhiệt ngày hè đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món Patbingsu đến từ xứ sở Kim Chi này nhé.