Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Để gà cúng nhìn hấp dẫn, khi ăn da giòn, thịt mềm mịn và trắng thì phương pháp luộc gà cần lưu ý các bước sau.

Thành phần:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

– một con gà tươi
– 1 củ gừng
– 3 củ hành lá
– 3 viên đá lạnh
– Rau mùi ta

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Các bước luộc gà cúng ngon:

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Trước tiên gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và đập dập.

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Hành lá rửa sạch và thắt nút

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Gà sau khi mổ moi rửa sạch, nhét chân vào bụng

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Bắc nồi nước thả gừng và hành vào cùng để đun.

Tìm hiểu thêm: Làm một bình củ cải ngâm chua cay, ​​thanh mát, ngon miệng, ăn chống ngấy cho ngày Tết

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Bật lửa nhỏ, cho gà vào nồi khoảng 3 -4 giây, cầm đầu nhấc đứng gà lên và nhúng gà xuống. Lặp lại thao tác
4 lần để làm bề mặt da ga săn giòn.

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Sau đó, đặt cả con gà ngập trong nước đun sôi khoảng 10 phút, cổ gà ở tư thế ngửa lên tạo dáng cho đẹp.

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Gà sau khi tắt bếp ngâm trong nước sôi 10 phút nữa. Tiếp tục vớt gà để vào nồi nước đá lạnh và ngâm cho đến khi nguội. Trong thời gian đợi gà ngâm bạn hãy dùng tay xoa bóp nhẹ gà cho bề mặt da được giòn hơn và nhanh nguội hơn.

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng
Để da gà có màu vàng đẹp, bạn hãy dùng mỡ gà hoặc nước nghệ tươi thoa lên bề mặt da của gà

Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

>>>>>Xem thêm: Thịt sốt chua ngọt siêu ngon của mẹ Bún


Sau khi thực hiện các bước luộc gà đúng quy trình, gà không chỉ có thế đẹp khi đặt trên đĩa, mà màu sắc đến chất lượng gà đều rất hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *