Hướng dẫn làm bánh mì giòn xốp, thơm nức bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm bánh mì giòn xốp, thơm nức bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Bánh mì làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản. Bánh làm ra không những sạch sẽ mà còn thơm ngon không kém gì ngoài hàng.

Những món ăn với nồi chiên không dầu vừa thơm ngon, lại dễ chế biến và tốt cho sức khoẻ nên được nhiều người yêu thích vô cùng. Hôm nay cùng vào bếp làm bánh mì với nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh mì giòn xốp, thơm nức bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm bánh mì giòn xốp, thơm nức bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Món bánh mì giòn xốp, thơm ngon có thể tự làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu: 280 g bột mì số 13, 165 ml sữa tươi, 3 g men nở instant, 3 g muối, 10 g bơ, 10 ml dầu ăn.

Các bước chế biến:

Bước 1: Trộn bột bánh

Hướng dẫn làm bánh mì giòn xốp, thơm nức bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

– Lấy một cái tô lớn, cho lần lượt các nguyên liệu bột mì, men nở, bơ vào, trộn đều.

– Tiếp tục đổ sữa tươi vào tô và trộn cùng bột, đến khi bột kết dính, không quá khô cũng không quá nhão là được.

Bước 2: Nhào bột bánh

Tìm hiểu thêm: Đang vào mùa, gợi ý mẹo ngâm rượu mơ không nổi váng, ngon sánh như mật

Hướng dẫn làm bánh mì giòn xốp, thơm nức bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Rửa tay thật sạch rồi tiến hành nhào bột. Và việc nhào bột này phải đảm bảo đúng kỹ thuật, chứ không phải thích nhào sao thì nhào.

Đầu tiên, gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa, chứ không phải ấn xuống. Tiếp theo xoay khối bột một góc 90 độ, rồi lặp lại hai bước trên sao cho đạt yêu cầu bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.

Cho cục bột vào lại cái tô và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để bột nở gấp đôi trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 3: Tạo hình bánh

Khi đủ thời gian, chị em lấy bột bánh ra lăn dài, chia làm 7 phần.

Cán dẹt mỗi phần bột, sau đó cuộn tròn lại tạo chóp nhọn ở hai đầu, cứ thực hiện như vậy với 7 phần bột.

Tiếp tục phủ kín bột 15 – 30 phút, rồi dùng dao lam rạch một đường dài trên mặt của khối bột.

Bước 4: Nướng bánh mì

Hướng dẫn làm bánh mì giòn xốp, thơm nức bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: No nê thực đơn cơm tối cuối tháng chỉ với 74.000 đồng

Lót giấy nến dưới đáy và điều chỉnh nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 trong 5 phút để làm nóng nồi.

Khi nồi nóng thì chị em cho bột vào nồi và phun sương lên mặt bánh để không bị khô.

Sau đó cứ để nướng ở nhiệt độ 180, canh chừng khoảng 20 phút thì lật mặt bánh, nướng tiếp thêm 5 phút nữa là xong.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *