Thịt lợn là loại thịt chúng ta thường ăn, trong đó phổ biến nhất là sườn và thịt nạc, trong số các loại thịt lợn có xương thì sườn được đặc biệt ưa chuộng, hầu như không ai là không thích ăn, chính vì vậy sườn luôn đắt hơn.
Cách nấu sườn heo có rất nhiều cách, canh hầm và sườn xào chua ngọt đều ngon, nhưng hiện nay thời tiết ngày càng nắng nóng, một số cách ăn nhiều dầu mỡ thật sự không phù hợp. Khi muốn ăn sườn, bạn có thể hấp sườn cũng ngon, mà không quá nhiều dầu mỡ, ai chưa thử có thể thử.
Bạn đang đọc: Nếu sườn hấp luôn không mềm? Hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt sườn mềm và mùi thơm lừng
Thịt sườn có nhiều nạc, khi nấu xong thì thơm, mềm hoặc cứng và tanh là 2 thái cực, mình tin rằng nhiều bạn đã gặp phải vấn đề này khi chế biến món sườn hấp tại nhà. Vậy khi hấp sườn không thơm, mềm thì phải làm sao?
Thực ra cách làm món sườn hấp không có gì khó, chỉ cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ là bạn có thể thực hiện dễ dàng, người mới làm có thể làm được, nhiều khi không làm được vì thiếu kỹ năng. Nhưng khi tìm hiểu các mẹo, bạn sẽ thấy hấp sườn lợn đặc biệt dễ.
Hướng dẫn các bạn cách hấp sườn mềm và thơm lừng!
Các bước hấp sườn heo:
Chuẩn bị hai hoặc ba chiếc dẻ sườn, khi mua về bạn có thể chặt thành miếng nhỏ (hoặc nhờ người bán chặt), chú ý mua loại sườn nhiều thịt, nếu ít thịt thì thích hợp để nấu canh, không hợp để hấp. Ngoài ra, lấy hai miếng ở phần đầu của miếng sườn cho vào tủ lạnh, để dành làm món hầm sau này, những phần gọn gàng còn lại dùng để hấp cho đẹp mắt và ngon miệng. Tất nhiên, nếu bạn thích thì sử dụng cả hai đầu của dẻ sườn cũng có thể để hấp, tùy theo sở thích cá nhân.
Ngâm sườn trong nước khoảng nửa tiếng, hết thời gian thì dùng tay bóp một lúc cho hết máu, sau khi xả hết nước bẩn thì cho một thìa bột năng và một ít nước vào rửa sạch.
Sau khi chà, bột và nước bẩn đổ ra ngoài, sau khi rửa sạch thì đổ thêm bột mì vào để chà, lặp lại thao tác này nhiều lần để rửa sườn.
Sau khi rửa sạch vớt cho vào tô, cho hành và gừng đã băm nhỏ vào, cộng với một ít muối, một thìa xì dầu, một thìa dầu hào, ít thịt gà, một ít tiêu trắng, bóp và trộn đều.
Sau khi trộn nên ướp nửa tiếng, sau khi ướp không nên hấp trực tiếp, nếu không sườn sẽ không ngon.
Sau khi ướp, bạn vớt gừng và hành lá ra, cho một ít tinh bột ngô và dầu ăn vào sườn, đảo đều để từng miếng sườn được tráng một lớp tinh bột mỏng.
Cho nước vào nồi (nếu có nồi áp suất thì càng tốt), đặt một cái giá đỡ, cho một ít khoai tây hoặc khoai môn vào đáy xửng hấp hoặc bát, tiếp tục xếp sườn vào, và cho vào nồi đậy nắp, vặn van áp suất đun.
Vặn lửa lớn hấp cách thủy trong vòng 20 phút, hết thời gian thì tắt bếp, sau khi xả hơi tự động thì lấy xửng hấp ra, rắc một chút hành lá lên trên là đã có ngay bát sườn hấp rất ngon và mềm.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm mứt bí đao xanh đón Tết
Một số kỹ năng:
(1) Không chần sườn, rửa sạch sườn bằng bột mì sau khi ngâm để sườn không bị tanh và đảm bảo hương vị của sườn, nếu chần qua sườn sẽ ngon hơn, sườn không đủ mềm.
(2) Sườn phải được ướp trước khi hấp, thời gian ướp ít nhất nửa tiếng mới có thể đảm bảo được hương vị thơm ngon, ướp vừa khử được mùi tanh vừa tăng mùi thơm.
(3) Thời gian hấp sườn không nên quá ngắn, đủ thời gian có thể khiến xương không bị bở mà mềm.
>>>>>Xem thêm: Mì nấu bò Bulgogi Hàn Quốc đơn giản mà ngon