Có một số loài cá hoang dã nhỏ trên sông thịt tương đối mềm và bổ dưỡng. Bạn có thể mua về làm món cá chiên giòn đổi bữa rất ngon.
Cá nhỏ chiên muốn được giòn và ngon hãy làm theo công thức sau. Bạn có thể nhai từ đầu đến cuối mà không cần nhổ xương. Món ăn này có hương vị thơm ngon và bổ sung lượng canxi rất rồi rào.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món cá nhỏ chiên giòn vừa ngon vừa rồi rào canxi
Nguyên liệu:
500 g cá nhỏ, 30 g bột chiên giòn, nửa thìa muối, 1 miếng gừng nhỏ, 1 g bột ngũ vị.
Cách làm:
1. Rửa cá và bỏ sạch ruột.
2. Thêm gừng, muối (bột canh) và bột ngũ vị ướp trong nửa giờ, khuấy vài lần trong khi ướp để cá ngấm đều.
3. Đổ bột vào đĩa chứa cá, khuấy vài lần để làm cho bề mặt cá phủ đầy bột, sau đó gạt bỏ phần bột thừa.
4. Đặt tất cả cá sang một đĩa mới.
5. Đổ dầu vào chảo và nấu cho đến khi nóng 60%.
Tìm hiểu thêm: Thịt bò nướng tảng, món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến New York
6. Cho cá vào chiên cho đến khi vàng, gắp cá ra ngoài để nguội bớt và dùng muôi thủng gạt bỏ lớp cặn, sau đó tăng nhiệt độ dầu.
7. Đổ cá vào chảo chiên lại cho đến khi các con cá đều đã giòn thì vớt cá ra.
>>>>>Xem thêm: Học làm món cánh gà nướng sả ớt chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần
Mẹo:
1. Vì cá nhỏ, nên bạn không cần phải đánh bỏ vảy, chỉ cần loại bỏ nội tạng;
2. Đặt một ít gừng đập dập nhỏ vào ướp cùng cá để loại bỏ mùi tanh;
3. Chiên cá lại lần 2 để cá giòn hơn.