Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn

Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn

Ngoài giá trị dinh dưỡng, canh khoai sọ đậu phụ và lạc còn là món ăn thanh đạm rất dễ ăn

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn

– 2-3 củ khoai sọ

– 1-2 bìa đậu phụ

– 1/2 bát con lạc luộc đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài

– Mùi tàu, đường, muối.

Cách làm:

– Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, rán vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn

– Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn

– Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.

Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn

– Cho lạc đã tách vỏ vào nồi, thêm khoai sọ vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi khoai và lạc mềm.

Tìm hiểu thêm: Món mới: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn

– Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì cho tiếp đậu phụ rán vào đun cùng, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp thêm mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn

Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn

>>>>>Xem thêm: Khi chiên cá, tốt nhất không vội cho dầu trực tiếp vào chảo. Lưu ý 2 bước này là cá chín mềm, da không nát và không dính chảo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *