Ngoài giá trị dinh dưỡng, canh khoai sọ đậu phụ và lạc còn là món ăn thanh đạm rất dễ ăn
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn
– 2-3 củ khoai sọ
– 1-2 bìa đậu phụ
– 1/2 bát con lạc luộc đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài
– Mùi tàu, đường, muối.
Cách làm:
– Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, rán vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
– Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
– Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.
– Cho lạc đã tách vỏ vào nồi, thêm khoai sọ vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi khoai và lạc mềm.
Tìm hiểu thêm: Món mới: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía
– Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì cho tiếp đậu phụ rán vào đun cùng, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp thêm mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
>>>>>Xem thêm: Khi chiên cá, tốt nhất không vội cho dầu trực tiếp vào chảo. Lưu ý 2 bước này là cá chín mềm, da không nát và không dính chảo