Món huyết chưng này đảm bảo sẽ khiến team mê lòng lợn cực thích.
Huyết chưng có thành phần chính là huyết heo được đánh đều, rồi chưng cách thủy. Khác với huyết luộc trong nước sôi rồi cắt thành cục nhỏ, huyết chưng mềm, giống như đậu hũ nóng.
Bạn đang đọc: Huyết chưng ăn kèm lòng lợn vừa lạ miệng lại cực kỳ hấp dẫn
Tô huyết chưng thêm bắt mắt khi cho thêm nội tạng: tim heo, hột mít, lá mía, bong bóng, phèo, lưỡi, óc heo và gừng cắt sợi cùng hành lá, tiêu xay phủ lên trên. Món ăn nóng với bánh mì theo kiểu phá lấu.
Vào thời gian rảnh rỗi ở nhà, bạn có thể làm món ăn hấp dẫn này để gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
1 lít huyết heo tươi
Lòng heo 2kg (mỗi thứ một ít tuỳ)
Tim heo
Gan heo
Phèo non
Cuống họng
Thận heo
Óc heo
Lá mía
Gừng
Hành, xả, ớt
Gia vị mắm, muối, bột ngọt, tiêu…
Huyết chưng mềm như đậu hũ nóng, ăn ngon hơn huyết luộc.
Cách làm:
– Lòng chế biến rửa sạch với muối và rượu trắng gừng để khử mùi. Sau đó đem luộc cho chín trong nồi luộc cho xả, gừng cho thơm. (lá mía và gan luộc riêng vì làm đen nước lèo)
– Pha huyết theo tỷ lệ 1 huyết 2 nước. Tuỳ theo các bạn muốn ăn mềm tan hay chắc mà gia giảm lượng nước cho vừa ý nha.
Đầu tiên nêm tiêu bột ngọt, muối, đường, dầu mè hoà tan trong nước sau đó cho huyết vào khuấy nhanh tay vì huyết rất nhanh đông. Lưu ý nêm nhạt vì huyết mặn sẵn ạ. Dùng khuôn nào hấp thì pha huyết bằng khuôn luôn vì huyết nhanh đông không đổ qua đổ lại được đâu nhé. Sau khi pha xong tầm 3 phút là huyết đông ta sẽ rắc hành lá lên mặt như ảnh và đem hấp 30 phút ở lửa nhỏ nha (lửa to khiến huyết rỗ ăn không ngon) sau tắt lửa ta ủ trong nồi 15 phút nữa cho chín đều bên trong.
– Lòng chín vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh cho trắng sau đó thái miếng vừa ăn.
– Nêm lại nước lèo ta phi hành tỏi sau đó đổ vào nồi nước nêm nếm lại vừa ăn đậm đà xíu để chấm bánh mì.
– Xong xuôi thì dọn ăn có thể ăn theo kiểu nồi lẩu hoặc múc tô.
– Múc 1 miếng huyết sau đó mỗi thứ lòng 1 ít cho hành ngò gừng tiêu, vắt thêm xíu tắc nữa rồi chấm miếng bánh mì …
Tìm hiểu thêm: Giản dị vị Tôm càng baby nướng muối hồng
>>>>>Xem thêm: Mùa thu ăn những món này rất ngon miệng, hàm lượng canxi gấp đôi sữa và công thức lại đơn giản
Nguồn ảnh: Lê Mến