Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách ăn lá hẹ ngon nhất. Bạn sẽ không bao giờ quên sau khi ăn nó một lần.

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

Bạn đang đọc: Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

Nguyên liệu chính: một nắm lá hẹ, 3 quả trứng, 300 g bột mì, 100 ml nước sôi, 80 ml nước lạnh, một thìa muối, một thìa bột nêm, 10 g dầu mè.

Cách làm chi tiết:

1. Đầu tiên chúng ta làm bột mì, bạn cho 300gr bột mì vào thau chia làm hai từ giữa, sau đó cho 100ml nước sôi vào để cho bột mì được dai, dùng đũa khuấy đều thành bột mì.

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

2. Khuấy nửa phần bột còn lại với 80 gram nước lạnh để tạo thành bột mì, bột mì làm theo cách này có gluten và mềm khi ăn.

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

3. Cuối cùng, nhào bột thành khối bột mịn, dùng khăn ẩm đậy lại, để bột đó 15 phút.

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

4. Tiếp theo, chúng ta lau khô lá hẹ đã làm sạch, sau đó cho lá hẹ lên thớt và cắt thành đoạn nhỏ.

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

5. Sau khi cắt lá hẹ xong cho vào tô lớn, trước khi cắt lá hẹ phải để hơi ẩm của lá hẹ bay hơi đến khô, bạn cũng có thể dùng quạt thổi cho khô, không nên nêm gia vị vào lá hẹ. Đầu tiên, nước sẽ dễ chảy ra nếu bạn nêm thêm gia vị, sau đó đổ 10 gam dầu mè vào, đảo đều tay để mỗi lá hẹ được phủ một lớp dầu mè và khóa ẩm.

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

7. Giờ chúng ta sẽ đập 3 quả trứng vào, sau đó nêm gia vị, thêm 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm rồi dùng đũa trộn đều, cho trứng hơi sánh lại.

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

8. Sau đó tản bột mì thành miếng vuông, độ dày khoảng 1 mm, chia chúng thành 2 phần và dùng thìa để phết hẹ và trứng lên trên bột mì.

Tìm hiểu thêm: Đừng thêm dầu và nước khi làm món thịt kho tàu, hãy cho ‘1 thứ này’ thay thế, món thịt heo kho sẽ mềm và ngon hơn

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

10. Sau khi nhồi hẹ trứng xong, ta cuộn lại, sau đó cho ít nước lên chỗ mép hai đầu để dán được tốt hơn, không bị lộ ra ngoài, sau cùng có thể đem chiên.

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

11. Đun nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào, dùng cọ phết đều dầu rồi cho cuộn bánh đã làm vào, đậy vung lại, chiên vàng đều hai mặt cho đến khi nó vàng.

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

Bỏ cuộn bánh hẹ đặt lên thớt, dùng dao cắt thành miếng và xếp lên đĩa để thưởng hức. Bánh hẹ làm như thế này rất đơn giản, bánh có nhiều lớp, và hẹ không chảy ra.

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

Hẹ làm theo cách này bên ngoài mềm và bên trong có trứng bọc hẹ rất ngon, rất xanh và có nhiều lớp màu xanh, ăn 2 miếng là có thể no rồi. Nếu bạn thích, hãy thử nó nhé!

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên

>>>>>Xem thêm: Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

Điều muốn nói:

Cách để lá hẹ không bị chảy nước trước tiên là bạn phải phơi khô nước không còn ở lá hẹ, thứ hai là khi nhồi lá hẹ không nên nêm gia vị, không đánh trứng sẵn trước khi làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *