Từng viên cơm nắm nhồi phô mai chiên với hương vị béo béo khiến cho ai nếm qua một lần cũng sẽ thích mê. Cùng học cách làm cơm nắm nhồi phô mai chiên.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Khéo tay làm cơm nắm nhồi phô mai chiên
– 260g gạo dẻo nấu chín
– 340g phô mai mozzarella bào nhỏ (hoặc hỗn hợp các loại phô mai Ý)
– 60g phô mai parmesan bào nhuyễn
– 2 quả trứng lớn, đánh tan
– 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái thật nhỏ
– 130g bột chiên xù
– 5ml dầu ăn
– 3 nhánh hành lá thái nhỏ
– Muối, tiêu
– Bột mì (để áo bên ngoài)
Từng viên cơm nắm nhồi phô mai chiên với lớp vỏ ngoài
giòn tan, bên trong dẻo mịn, thơm ngậy khó lòng từ
chối được sau khi nếm thử
Cách làm:
Bước 1: Xới cơm ra tô và trộn cùng 1 ít hạt quinoa. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng một ít vừng rang.
Bước 2: Xào sơ hành lá, ớt chuông với một chút dầu trong chảo.
Bước 3: Cho phần nhân vừa xào và các loại phô mai bào nhuyễn vào trong bát tô cơm, trộn đều.
Bước 4: Nắm cơm thành những viên tròn nhỏ có kích thước bằng nhau.
Tìm hiểu thêm: Đừng xào bí ngô. Hãy để tôi hướng dẫn bạn cách ăn ngon nhất vào mùa hè, nó mát mịn và ăn ngon hơn kem
Bước 5: Lăn cơm qua 1 lớp bột mì và nhúng từng viên vào tô trứng đã đánh tan.
Bước 6: Tiếp tục lăn qua lớp bột chiên xù.
Bước 7: Cuối cùng, rán chín những viên cơm trong chảo ngập dầu. Nhanh tay đảo đều để các viên cơm có được lớp vỏ ngoài vàng giòn.
>>>>>Xem thêm: Người béo ‘sợ nhất’ món này, thường ăn vào mùa Xuân vừa bổ dưỡng lại ngon, sạch ruột, giảm cân, lại trẻ đẹp
Cơm nắm nhồi phô mai chiên ăn không hoặc chấm với một ít
tương ớt đều ngon