Nếu không có lò nướng hay than hoa, chị em cũng có thể làm món thịt heo xiên nướng thơm lừng bằng chảo.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Khéo tay vào bếp với thịt heo xiên nướng áp chảo
– 500 gr thịt ba chỉ
– 2 tép tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 2 nhánh hành lá băm
– 1 củ hành tím băm
– 2 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh mật ong
– 1 muỗng canh đường
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng theo chiều dài miếng thịt để dễ xiên.
Bước 2: Cho các gia vị phía trên vào thịt trộn đều, ướp ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món rau xà lách sốt dầu hào ngon ‘đúng điệu’, ăn một lần nhớ mãi
>>>>>Xem thêm: Vào bếp với món gỏi gà xé phay hấp dẫn
Bước 3: Xiên thịt vào cây xiên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món rau xà lách sốt dầu hào ngon ‘đúng điệu’, ăn một lần nhớ mãi
>>>>>Xem thêm: Vào bếp với món gỏi gà xé phay hấp dẫn
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, xếp thịt xiên lên nướng chín vàng hai mặt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món rau xà lách sốt dầu hào ngon ‘đúng điệu’, ăn một lần nhớ mãi
>>>>>Xem thêm: Vào bếp với món gỏi gà xé phay hấp dẫn
Bước 5: Trong lúc chờ thịt chín vàng, bạn pha nước chấm ăn kèm với thịt nướng nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món rau xà lách sốt dầu hào ngon ‘đúng điệu’, ăn một lần nhớ mãi
>>>>>Xem thêm: Vào bếp với món gỏi gà xé phay hấp dẫn
Món thịt heo nướng xiên bạn có thể ăn với bún, cơm đều ngon như nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món rau xà lách sốt dầu hào ngon ‘đúng điệu’, ăn một lần nhớ mãi
>>>>>Xem thêm: Vào bếp với món gỏi gà xé phay hấp dẫn