Cá là một thành phần thiết yếu trên bàn ăn của chúng ta! Có nhiều loại cá nên cũng có nhiều cách chế biến khác nhau. Tùy theo các loại cá khác nhau, người ta cũng tìm ra một số phương pháp tốt nhất cho chúng.
Bạn đang đọc: Khi chiên cá nên bọc bột hay cho trực tiếp vào chảo? Hướng dẫn bạn cách làm đúng, cá giòn và đặc biệt thơm ngon
Đối với một số loại cá lớn hơn, bất kỳ phương pháp nấu ăn nào cũng có thể chế biến được; nhưng một số loại cá nhỏ hơn thường chỉ thích hợp để chiên. Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách chiên cá giòn thơm và ngon.
Cá viên chiên vàng:
Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị: cá đù vàng nhỏ, hành lá, gừng, bột năng, tinh bột.
Bước đầu tiên: Rửa sạch cá đù vàng đã sơ chế, sau đó loại bỏ mang và nội tạng của cá, rửa sạch từ trong ra ngoài, đặc biệt là phần bụng cá, nhớ rửa sạch nhiều lần. Làm sạch cá; sau khi làm sạch cá, bạn để ráo nước rồi bày ra đĩa để dùng sau. Ngay sau đó, bạn rửa sạch hành lá và gừng đã chuẩn bị rồi thái thành sợi nhỏ để dùng sau.
Bước 2: Cho gừng và hành lá đã băm nhỏ vào cá, thêm chút rượu nấu ăn, tiêu trắng, muối và tinh bột vào, dùng đũa đảo đều, ướp khoảng 15 phút. Nếu có đủ thời gian thì nên ướp thêm một lúc để nước ướp ngấm gia vị hơn. Khi hết thời gian ướp, vớt cá ra, để ráo nước rồi chuyển sang đĩa khác.
Bước 3: Sau khi xếp tất cả ra đĩa, rắc một chút bột năng lên trên từng con cá đù vàng rồi rải đều lên mình cá sao cho con cá được bao bọc bởi bột, giữ cho cá khô ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cún bông bằng bưởi cho mâm cỗ ngày Rằm
Bước 4: Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun dầu đến mức có thể dùng đũa đặt vào thấy sủi bọt. Lúc này cho lần lượt từng con cá vào dầu nóng, không lật mặt khi chiên, đợi đến khi cá chín vàng đều và bọt khí xung quanh giảm dần thì mới lật mặt để cá. Đợi đến khi cá hơi xém vàng các mặt thì vớt ra.
Bước 5: Khi nhiệt độ của dầu trong nồi đã nóng lên đến 80% thì cho cá viên đã chiên vàng vào chiên lại, khi chiên chín vàng đều hai mặt là được, bạn vớt cá ra và kiểm soát cho bớt dầu. Có thể đặt lên giấy thấm dầu, lau sạch dầu thừa là có thể ăn được rồi.
Lời khuyên:
1. Trước khi chiên cá phải ướp một lúc với hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn để cá thơm ngon hơn.
2. Khi tẩm bột cho cá, bạn không cần cho quá nhiều bột, chỉ cần tráng cá một lớp mỏng.
3. Khi chiên cá, không nên cho quá nhiều cá vào một lúc mà nên cho số lượng ít vào chiên, vặn lửa vừa và nhỏ, chiên từ từ trong suốt quá trình, không nên lật ngẫu nhiên trong quá trình chiên, chờ đến khi cá định hình rồi mới lật mặt.
4. Thực hiện chiên lại lần thứ hai để thu hết độ ẩm còn lại trong cá và giúp cá giòn hơn.
>>>>>Xem thêm: Cơm niêu cá kho tộ thơm ngon khó cưỡng
Các bạn đã học phương pháp đơn giản này chưa? Nếu bạn đã học nó, chỉ cần thử nó! Hương vị thực sự tuyệt vời!