Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

Có nhiều cách để chế biến món trứng! Chẳng hạn như: các món ăn dân tộc, trứng bác cà chua, canh trứng cà chua, trứng bác xào ớt, trứng bác nấm enoki (kim châm), thịt…

Ai cũng biết trứng là một loại thực phẩm có mùi nặng, nếu không được xử lý đúng cách thì sẽ không ngon! Làm thế nào để có thể khử hoàn toàn mùi tanh của trứng? Làm thế nào để làm cho trứng bác mềm hơn? Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của một đầu bếp!

Bạn đang đọc: Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

Anh cho biết, khi chiên trứng trực tiếp là một sai lầm lớn, thêm 20g rượu nấu ăn có thể khử mùi tanh của trứng, thêm một chút nước tinh bột sẽ khiến trứng chín và mềm hơn. Sau đây là phương pháp chi tiết, các bạn cùng tham khảo nhé!

Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

Đập 2 quả trứng vào bát, thêm 20 gam rượu nấu ăn, một ít muối, tiêu, nửa thìa cà phê tinh bột nước vào trộn đều. Sau đó cho vào chảo chiên vàng để trứng thật chín, mềm và không bị tanh chút nào. Hãy lấy trứng bác nấm kim chi làm ví dụ, cùng tham khảo cách làm chi tiết nhé!

Nguyên liệu cần có: Nấm kim chi, trứng, dưa chuột, cà rốt, mộc nhĩ, gừng, muối, rượu nấu ăn.

Tuy nhiên, khi nào nấm nhiều người gặp phải vấn đề nấm kim chi ra nhiều nước sau khi chiên và không giòn. Lý do cho điều này là gì?

– Có hai nguyên nhân: 1. Khi chần nấm kim chi, thời gian chần quá lâu dẫn đến nấu kỹ nên mất đi vị giòn. 2; Trước khi chiên không bóp khô nước, thời gian chiên quá lâu! Chỉ cần bạn tránh được hai điểm này, hãy đảm bảo rằng “Trứng xào nấm kim chi” sẽ chín mềm và không bị chảy nước.

Sau đây là các bước chi tiết, chúng ta cùng xem:

1: Nấm kim chi mua về cắt bỏ rễ, sau đó xé nhỏ, ngâm nước sạch 10 phút rồi rửa sạch.

Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

2: Dưa chuột thái thành sợi, cà rốt bào sợi, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, hành lá và gừng băm nhuyễn, trứng gà đập dập, thêm chút nước, khuấy đều với muối.

3: Đun nóng chảo, cho nước vào đun sôi, thêm vài giọt muối, cho nấm kim chi vào chần trong khoảng 1,5 phút, vớt ra để nguội rồi bóp khô nước.

Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

4: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào để làm ẩm chảo rồi đổ ra bát, cho dầu nguội mới vào chảo, thêm dung dịch trứng vào chiên, sau khi chiên vàng là có thể bỏ ra đĩa.

5: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu nền, phi thơm hành lá và gừng băm nhỏ, đổ nấm kim chi, dưa leo bào sợi, mộc nhĩ vào, nêm muối đường vừa ăn, xào chín đều.

6: Sau đó cho trứng đã tráng vào, rưới chút dầu tiêu, tinh bột nước.

Trứng xào với nấm kim châm đã hoàn tất. Cách làm tương đối đơn giản.

Tìm hiểu thêm: Trứng hấp nấm kỳ công khiến cả nhà “lác mắt”

Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

>>>>>Xem thêm: Thêm ‘cái này’ vào món trứng, nó sẽ không bị cháy, rất mềm và ngon! Bí mật của món trứng tráng, nên học nhanh!

Tóm tắt các mẹo cần thiết:

1: Khi chần nấm kim chi phải đun thật sôi, vắt kiệt nước để khi xào lại không còn nước.

2: Khi cho trứng vào, nhiệt độ dầu phải cao hơn, khoảng 50-60%.

3: Nếu không thích ăn dầu mè, bạn cũng có thể thay thế bằng dầu tiêu cũng khá ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *