Gà hầm là một trong những món ăn rất hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt trong tiết trời lạnh của mùa đông. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn công thức làm món gà hầm nấm từ một đầu bếp lâu năm, nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Bạn đang đọc: Khi hầm gà, có người đun sôi nước, có người hầm trực tiếp, đầu bếp lâu năm: ‘Không đúng, dạy cho bạn cách làm đúng đắn!’
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gà ta, muối, gừng, nấm khô, rượu nấu, đường trắng, hành lá, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Gà mua về được làm sạch, đặc biệt là phần lông gà, phần da gà được rửa sạch bằng nước nhiều lần.
Bước 2: Tách phần cánh gà và đùi gà ra trước, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chúng ta nên giữ lại bộ lòng gà, gan gà, kê gà để cho vào hầm cùng.
Bước 3: Cho gà vừa chặt xong vào chậu nước muối, thêm vài lát gừng ngâm trong 5 phút, chà xát nhẹ bằng tay. Thịt gà tươi sau khi rửa sạch hoàn toàn không còn nhiều tiết, nước trong chậu đều khá sạch. Muối có thể làm cho miếng gà sạch hơn, gừng có tác dụng khử tanh. Sau đó, vớt gà ra rửa lại gà với nước sạch một lần nữa.
Bước 4: Nấm khô được ngâm với nước ấm, loại bỏ phần rễ cứng.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, thêm hành lá, gừng thái lát, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi đảo đều để tạo mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Ăn ít mà chất, gợi ý 16 mâm cơm nhà mùa thu vừa tốt cho sức khỏe lại đẹp mắt
Bước 6: Cho gà vào đảo đều đến khi bà mặt gà săn lại.
Bước 7: Thêm rượu nấu, đường trắng, muối đảo đều tay.
Bước 8: Sau đó cho nước vào, đậy vung đun trên lửa nhỏ và hầm khoảng 1 giờ.
Bước 9: Cho nấm và lòng gà, gan gà, kê gà vào tiếp tục hầm trong 30 phút nữa rồi cho ra bát và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh hấp bột ngô hai màu thơm ngon, dùng đúng phương pháp, bánh mềm đẹp, không bị dính ở giữa
Công thức chuẩn ở đây chính là một con gà tươi, sau khi làm thịt sẽ được ngâm nước muối và gừng trong khoảng 5 phút là đủ. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!