Khi hầm súp gà, một số người chần trước và một số người thì nấu trực tiếp, hướng dẫn bạn cách nấu chính xác, nước súp gà thơm ngon và không bị tanh

Nước luộc gà cần phải có hương vị nguyên bản, muốn hầm được một nồi súp gà ngon không chỉ phải chọn gà mà mẹo nhỏ khi nấu cũng rất quan trọng, có người chần gà trước, có người cho trực tiếp nước vào nấu, nhưng thực tế phải làm đúng cách thì món canh gà sẽ ngon hơn và không còn mùi tanh.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp hầm gà đúng cách, không cần kết hợp với các nguyên liệu khác. Phương pháp này sẽ làm nổi bật vị ngon của món gà hầm.

Cách nấu súp gà hầm:

Nguyên liệu: 1 con gà, 5 lát gừng, 2 củ hành lá, một chút muối, nước.

thịt gà, hầm gà, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Quy trình chế biến:

Bước đầu tiên, gà được sơ chế sạch, chặt miếng lớn, ngâm gà trong nước lạnh nửa tiếng để sạch huyết, sau đó rửa lại bằng nước sạch, lau khô. Gừng được cắt thành từng lát sẵn.

thịt gà, hầm gà, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Bước thứ 2, lá hành cần cắt nhỏ, bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào, sau khi đun nóng thì cho gà đã ráo nước vào xào cùng, xào khoảng 3 phút thì thêm nước vừa đủ vào.

Bước thứ 3, bạn cho hành lá và gừng đã băm nhỏ vào nồi cùng lúc, sau khi nồi đun ở lửa lớn thì dùng thìa vớt bọt ở mặt trên nồi ra, vặn lửa nhỏ và tiếp tục nấu. Tránh cho thêm nước trong quá trình hầm.

Bước thứ tư, sau hơn một giờ đun nhỏ lửa, gà sẽ chín hoàn toàn, nhưng chúng ta chủ yếu là uống nước canh, nên tiếp tục đun nhỏ lửa và đun khoảng hơn nửa giờ nữa, nước súp gà sẽ được ninh nhừ, lần này thêm một ít gia vị với muối vào.

thịt gà, hầm gà, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Bước thứ 5, bạn đun thêm vài phút cho ngấm gia vị, súp đã được thì tắt bếp, cho súp gà ra bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, bày ra bàn là có thể thưởng thức được rồi.

thịt gà, hầm gà, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Tóm tắt: Đối với món súp gà hầm, nhiều người thích thêm nấm, khoai mỡ và các thành phần khác, mặc dù nó có thể làm tăng hương vị, nhưng nếu bạn tập trung uống súp gà, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng những gia vị đó cho món gà hầm. Chỉ cần thêm chút hành lá và gừng, vừa có thể làm nổi bật độ tươi ngon của món canh gà, vừa không bị mất đi giá trị dinh dưỡng. Khi hầm canh gà, chúng ta cần nắm vững những mẹo nhỏ để món canh gà hầm được tươi ngon và không bị tanh. Món súp gà bổ dưỡng và thơm ngon hơn, tốt cho sức khỏe.

Mẹo nấu ăn:

1. Để hầm súp gà, một số người sẽ chần nước trước và một số người khác sẽ hầm trực tiếp, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chính xác. Ngâm gà trong nước lạnh và cho hết máu, khi nấu sẽ không chỉ có không có mùi huyết mà còn giữ được vị tươi, mềm, không bị khô, nước hầm gà được tươi hơn.

2. Cần cho gà vào chiên trước, sau khi xào thì súp gà sẽ ngon hơn, nhưng nhớ đừng cho quá nhiều dầu, tránh để súp quá nhiều dầu mỡ. Đun bằng nước nóng, và đảm bảo thêm đủ nước vào một lần, không nên thêm nước giữa chừng, tránh ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của món canh.

3. Hầm súp gà nhiều người thấy lúc đầu cho nhiều nước nhưng sau khi hầm xong thì không có nước súp, là do hầu hết mọi người chọn cách hầm trên lửa lớn. Nếu để lửa nhỏ, thịt gà, nước hầm sẽ không bị mất quá nhiều nước và ngon hơn, có thể cho muối vào nồi trước khi bắc ra.

Nếu bạn thấy cách hầm gà này không tồi thì hãy sưu tầm để học hỏi hoặc chia sẻ cho nhiều người có nhu cầu nhé!

thịt gà, hầm gà, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *