Khi hầm thịt bò, không được cho ‘hai vị’ này vào cùng, nếu không cả thịt lẫn súp đều bị hỏng

Trên thực tế, một số gia vị không nên sử dụng khi hầm thịt bò, và món ăn sẽ không ngon hơn sau khi cho vào. Khi hầm thịt bò, không được cho “hai vị” này vào, nếu không, ngay cả thịt và súp sẽ bị hỏng.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò tương đối cao. Dù không phải để giảm cân nhưng ăn thịt bò thường xuyên có thể giúp chúng ta bổ sung thể lực, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thịt bò còn có tác dụng bổ khí, dưỡng dạ dày nên ăn thịt bò thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

thịt bò hầm khoai tây, món ngon, nấu ăn

Món thịt bò hầm khoai tây bổ dưỡng.

Thịt bò có rất nhiều cách để ăn, dù là xào hay hầm đều ngon. Nhiều gia đình thường thích hầm thịt bò hơn xào. Bò là loại động vật ăn cỏ nên có mùi tanh, khi hầm thịt bò nhiều người đã cho nhiều gia vị vào để nhằm khử bớt mùi tanh của thịt, nhưng rất dễ làm sai. Trên thực tế, một số gia vị không nên sử dụng khi hầm thịt bò, và món ăn sẽ không ngon hơn sau khi cho vào. Khi hầm thịt bò, không được cho “hai vị” này vào, nếu không, ngay cả thịt và súp sẽ bị hỏng.

thịt bò hầm khoai tây, món ngon, nấu ăn

Thành phần: Thịt bò, khoai tây, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, thảo quả, lá nguyệt quế, nước tương nhạt, muối, dầu ăn.

thịt bò hầm khoai tây, món ngon, nấu ăn

1. Trước tiên chúng ta rửa sạch thịt bò, thái miếng vừa ăn và ngâm trong nước sạch ít nhất hai tiếng, trong quá trình ngâm sẽ loại bỏ hết các vết máu tụ và tạp chất còn sót lại trong thịt bò, sau khi ngâm xong thì vớt ra để ráo nước.

thịt bò hầm khoai tây, món ngon, nấu ăn

2. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi và cho thịt bò vào chần, hớt sạch bọt nổi trên bề mặt nồi, sau đó vớt thịt bò ra rửa sạch với nước ấm.

thịt bò hầm khoai tây, món ngon, nấu ăn

3. Đổ lượng dầu vừa đủ vào nồi, cho gừng thái chỉ và hành lá vào sau khi dầu nóng, phi thơm, đổ thịt bò vào xào chín đều, thêm rượu nấu ăn vừa đủ. Sau đó cho thảo quả, lá nguyệt quế, nước tương nhạt. Tiếp tục xào đều, và cho nước vào, đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng một giờ.

thịt bò hầm khoai tây, món ngon, nấu ăn

4. Khoai tây rửa sạch gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, ngâm vào nước sạch, khi thịt bò ninh vừa chín tới thì cho khoai vào nồi, tiếp tục ninh đến khi khoai nhừ, mềm, cho muối nêm khoảng 10 phút trước khi tắt lửa. Sau khi món ăn được nấu chín là có thể dùng được.

thịt bò hầm khoai tây, món ngon, nấu ăn

Để món thịt bò hầm khoai tây thơm ngon, khi hầm không nên cho hai loại gia vị đó là hoa hồi và quế. Tuy hai loại gia vị này có mùi thơm, nhưng nếu bạn cho thêm vào khi hầm thịt bò thì sẽ làm mất vị ngon ngọt của thịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *