Khi kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào

Khi kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào

Thịt lợn là thực phẩm được ăn nhiều nhất trong các bữa cơm hàng ngày của chúng ta, bởi lợn là loại thịt phổ biến nhất và giá tương đối rẻ so với thịt bò và thịt cừu, vì vậy trong mỗi gia đình sẽ luôn có một ít thịt lợn. Nói về món thịt lợn ngon, điều đầu tiên là thịt lợn hầm/kho.

Thịt lợn hầm mềm nhũn, và hương thơm bay ra khắp căn phòng, khiến mọi người chảy nước dãi. Thịt lợn om nhưng không béo ngậy, khi ăn với cơm rất là ngon. Và giá trị dinh dưỡng của thịt lợn khá phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bạn đang đọc: Khi kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào

Khi hầm thịt lợn, có một thứ không bao giờ thêm vào, bạn có biết nó là gì không?

Trên thực tế, đó là hạt tiêu. Nhiều người không chú ý và mắc lỗi này, dẫn đến mùi vị của thịt lợn khi hầm không đạt, hoặc sẽ bị dai và khô.

Khi kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào

Không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

Hướng dẫn làm món thịt lợn kho:

Nguyên liệu: thịt ba chỉ, muối, nước tương, đường đá (đường phèn), sao hồi, quế, dầu ăn.

Các bước nấu:

Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một miếng thịt lợn ba chỉ và cắt nó thành miếng vuông nhỏ. Cho nước và thịt vào nồi đun sôi trần qua, hớt bọt và đổ bỏ nước.

Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào nồi, vặn lửa nhỏ và đun nóng, thêm đường đá vào xào liên tục cho đến khi đường đá tan chảy.

Tìm hiểu thêm: Vào dịp Tết, ăn nhiều món thịt dễ ngán, hãy thử làm miến xào cua đổi vị cho cả nhà

Khi kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào

Bước 3: Sau khi tan chảy chuyển màu vàng cánh gián, cho thịt lợn vào và bắt đầu đảo. Sau khi thịt có màu vàng xém cạnh, thêm ít cánh hoa hồi và quế để bắt đầu chiên. Sau khi chiên, thêm nước vào nồi và thêm một chút nước tương.

Bước 4: Bật nhiệt độ cao và chuyển sang nhiệt độ thấp khi sôi, tiếp tục nấu trong 40-50 phút, cuối cùng bật nhiệt độ cao để cạn bớt nước, sau đó cho một ít muối vừa vị trước khi tắt bếp.

Thịt lợn om được làm theo cách này mềm và thơm, và màu sắc trông rất hấp dẫn.

Khi kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào

>>>>>Xem thêm: Giản dị thịt bò băm xào ăn kèm cơm trắng

Mẹo:

Một loại gia vị không được cho vào hầm thịt lợn là hạt tiêu, bởi thịt lợn sẽ bị dai và khô khi ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *