Khi làm gà hấp, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp! Thêm bước này, thịt mềm và ngon hơn

Khi làm gà hấp, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp! Thêm bước này, thịt mềm và ngon hơn

Làm theo thế này, gà hấp lên sẽ ngon ngọt và rất thơm hơn bình thường.

Nhìn bề ngoài, gà hấp thường giống nhau, nhưng cách nấu và hương vị làm lại khác nhau. Rất nhiều người sẽ ướp trực tiếp gà rồi cho vào nồi để nấu, tuy nhiên da gà hấp thường dễ bị bung và thịt bị bở. Vậy cách làm gà hấp như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chính xác.

Bạn đang đọc: Khi làm gà hấp, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp! Thêm bước này, thịt mềm và ngon hơn

Khi làm gà hấp, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp! Thêm bước này, thịt mềm và ngon hơn

Bước đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên con gà, sau đó rửa sạch phần máu bên trong bằng nước sạch. Nếu có nhiều lông tơ bám trên bề mặt thì tốt nhất bạn nên hơ trên bếp lửa tròn đều để lông tơ có thể được loại bỏ. Bạn cũng cần lấy hết nội tạng và cắt phần phao câu cho sạch sẽ.

Khi làm gà hấp, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp! Thêm bước này, thịt mềm và ngon hơn

Bước thứ hai, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ bia, tỏi và muối vào, dùng đũa khuấy đều. Dùng tay phết nước này lên từng bộ phận của con gà. Rồi để riêng ướp khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục phết nước này lên mình gà một lần nữa, ướp thêm 20 phút nữa.

Bước thứ 3, trước khi hấp gà, tốt nhất bạn nên dùng tăm chọc đều vài lỗ nhỏ trên bề mặt gà. Điều này không chỉ giúp đẩy nhanh thời gian chín gà mà còn giúp gà thơm ngon hơn. Sau khi xong bạn cho gà vào xửng hấp khoảng 20 phút là gà sẽ chín.

Tìm hiểu thêm: Với người bận rộn thì các món ‘cơm lười’ này rất đáng học hỏi, cả bữa ăn được nấu trong một nồi, tiết kiệm chi phí và thời gian

Khi làm gà hấp, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp! Thêm bước này, thịt mềm và ngon hơn

Sau đó chặt gà đã hấp chín thành từng miếng nhỏ, rưới một ít dầu mè lên và dọn ra đĩa.

Khi làm gà hấp, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp! Thêm bước này, thịt mềm và ngon hơn

>>>>>Xem thêm: Cư dân mạng đua nhau thử chiên bánh chưng bằng nước và thành quả ‘hú hồn’

Như vậy hãy nhớ, khi làm gà hấp tại nhà, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp mà nên dùng tăm xiên vào gà đã nhé. Các bạn nếu thích ăn gà thì có thể thử làm tại nhà theo cách trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *