Khi làm mì xào, bạn đừng xào trực tiếp, làm thêm 2 bước này, không bị dính chảo hay nát nhé!

Khi làm mì xào, bạn đừng xào trực tiếp, làm thêm 2 bước này, không bị dính chảo hay nát nhé!

Mì xào là một món ăn vặt truyền thống phổ biến trên các con đường, ngõ hẻm, cách làm khác nhau ở mỗi nơi nhưng đây là một trong những món ăn khoái khẩu của người dân địa phương.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm bún, mì xào, không nên xào trực tiếp nếu không sẽ bị nát, dùng 2 thủ thuật nhỏ để đảm bảo mì, miến không dính chảo.

Bạn đang đọc: Khi làm mì xào, bạn đừng xào trực tiếp, làm thêm 2 bước này, không bị dính chảo hay nát nhé!

Mì xào kiểu nhà

Nguyên liệu cần có: 1 nắm bún khô, mì khô nhỏ, 1 quả trứng, 1 quả cà chua, 3 nhánh tỏi, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương đen, 1 thìa ớt chưng dầu, muối, bột nêm, tiêu.

Khi làm mì xào, bạn đừng xào trực tiếp, làm thêm 2 bước này, không bị dính chảo hay nát nhé!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trước, cà chua cắt miếng vừa ăn, cho chút đường vào ướp 5 phút, cắt khúc tỏi thành từng khúc, băm nhuyễn tỏi, trứng gà đập dập cho muối dùng sau.

Khi làm mì xào, bạn đừng xào trực tiếp, làm thêm 2 bước này, không bị dính chảo hay nát nhé!

Bước 2: Cho 1 thìa muối vào nước đun sôi, muối có thể làm sợi bún dai hơn, luộc bún trong nước đến khi hơi cứng, gần chín và không còn lõi trắng là được. Vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, xả sạch tinh bột trên bề mặt, chắt nước cho lần sử dụng sau.

Khi làm mì xào, bạn đừng xào trực tiếp, làm thêm 2 bước này, không bị dính chảo hay nát nhé!

Bước 3: Cho mì đã xào chín vào tô, thêm 1 muỗng nước tương đen và 2 muỗng dầu ngô vào, đảo đều cho từng sợi mì đều màu và thấm dầu.

Tìm hiểu thêm: Mát trời làm ngay món bò hầm, khi nấu cho 2 thứ này vào, bò hết mùi hôi, nhanh mềm mà không cần nồi áp suất

Khi làm mì xào, bạn đừng xào trực tiếp, làm thêm 2 bước này, không bị dính chảo hay nát nhé!

Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi với lửa lớn, đầu tiên bạn đổ trứng vào chiên cho chín rồi để riêng. Cho tiếp dầu vào chảo, sau khi dầu nóng 60% thì cho tỏi băm vào xào cho thơm, trút cà chua vào xào cùng.

Khi làm mì xào, bạn đừng xào trực tiếp, làm thêm 2 bước này, không bị dính chảo hay nát nhé!

Bước 5: Cho mì đã trộn vào, dùng đũa đảo đều khoảng 3 phút, cho thêm tỏi băm nhỏ, trứng chiên vào, nêm thêm 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào và hạt nêm, ớt chưng dầu tùy theo cá nhân mà bạn cho lượng muối vừa ăn vào. Xào đều, bắc chảo ra. Đây là một đĩa mì xào thơm phức đã sẵn sàng.

Khi làm mì xào, bạn đừng xào trực tiếp, làm thêm 2 bước này, không bị dính chảo hay nát nhé!

>>>>>Xem thêm: Canh dọc mùng nấu cá quả chua ngọt, đậm đà, thanh mát cho ngày hè nóng

Tóm tắt:

Khi dùng bún, mì để làm mì xào, tốt nhất không nên dùng sợi mì quá mỏng, khi nấu sẽ khó kiểm soát nhiệt, nếu không cẩn thận sẽ bị mềm và nát hoàn toàn, chắc chắn sẽ bị nát khi bạn chiên nó. Bạn có thể chọn các món ăn kèm cho món mì xào nhưng cần phải xào rau trước rồi mới chiên mì để mì không bị dính chảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *