Mì xào là một loại thức ăn nhanh phổ biến. Nhiều người có thể nhìn thấy trên đường phố. Có rất nhiều nhà hàng thức ăn nhanh bán mì xào. Nhiều nhân viên văn phòng hoặc sinh viên sẽ ăn mì xào vào buổi trưa hoặc buổi tối, điều này cho thấy món mì xào được rất nhiều người yêu thích.
Phương pháp làm mì xào không khó, và nguyên liệu thì ít. Chúng ta có thể chiên trong nháy mắt, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc tại sao khi xào mì bị dính vào chảo. Trong thực tế, bất kỳ món ăn nào cũng có bí quyết riêng của nó.
Bạn đang đọc: Khi làm mì xào, đừng chiên trực tiếp, thêm bước này, mì xào rất ngon và không dính chảo
Chỉ cần bạn thành thạo những kỹ năng này, bạn có thể dễ dàng làm ra những món ăn ngon, và cũng không ngoại lệ khi làm mì xào. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn, một số mẹo khi làm mì xào. Mì rất ngon và không dính.
– Đầu tiên, rửa rau trước và cắt để sẵn sang một bên.
– Sau đó cắt xúc xích giăm bông để sử dụng sau.
– Đổ một lượng nước ấm vừa phải vào nồi, đun sôi trên lửa lớn và nhúng mì vào nồi chần qua và vớt ra. Sau đó, sử dụng một lát gừng để chà đáy chảo. Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào, khi nhiệt độ của dầu đạt 50%, cho trứng đã đánh bông vào chảo và xào, tiếp tục cho rau vào chảo xào cùng.
– Sau đó cho xúc xích giăm bông vào chảo và thêm lượng nước tương và mì vào xào cùng cho đến khi mì săn chín. Thêm lượng muối thích hợp và nếm sao cho vừa vị là đạt.
Tìm hiểu thêm: Đừng xào trực tiếp súp lơ xanh, thêm bước này món ăn vẫn giữ được màu xanh mướt, vừa giòn, vừa mềm mà không mất dinh dưỡng
* Lý do dùng gừng để chà đáy chảo giúp cho mì không bị dính chảo.